Cuộc sống vui hơn với những quyển sách

0
716

Mỗi người đều có 1 sở thích khác nhau, có người thì thích đi chơi, tham gia các hoạt động xã hội hay tham dự các hoạt động thể chất…nhưng cũng có người lại thích được yên tĩnh ở 1 góc nào đó, cùng ngồi bên cuốn sách yêu thích, lật từng trang nhè nhẹ và đọc những nội dung của quyển sách. Đây chính là cuộc sống giản đơn khi bạn được làm những gì bạn yêu thích và bạn luôn hài lòng về điều này.

cuoc-song-vui-hon-voi-nhung-quyen-sach

Cuộc sống sẽ vui hơn với những quyển sách

Nếu bạn là người chưa bao giờ thích ngồi 1 mình, tại 1 góc nào đó và cầm đọc hết nội dung của quyển sách. Hãy thử ngay từ hôm nay từ những quyển sách hay để đời của các nhà văn, nhà thơ hay của những nhà soạn giả tài ba nào đó. Còn nếu bạn thích những thể loại truyện ngắn, truyện dài với lối văn nói gần gũi với đời thường, bạn có thể tìm mua rất nhiều tại các nhà sách lớn của thành phố. Nếu mọi thứ quá mông lung, bạn không biết nên bắt đầu từ quyển sách nào, hãy chọn những tác phẩm đời thường có nội dung gần gũi với cuộc sống của chúng ta.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bạn bè của mình, những người bạn thân có cùng sở thích với mình, xem họ đã đọc tác phẩm nào và nhận thấy nó hay để tìm đọc.

Hãy bắt đầu từ 1 quyển sách

Khi đã chọn được quyển sách bạn muốn tìm đọc, hãy tìm 1 góc yên tĩnh nào đó có thể là ở quán cà phê, cũng có thể là 1 góc vườn trong sân nhà hay đơn giản chính là chiếc giường ngủ của bạn. Nếu chọn điểm đến là quán cà phê, bạn có thể tìm những quán nào chuyên dành cho sách và cà phê, ở nơi đây bạn sẽ tìm thấy cảm hứng đọc sách của mình với lối trang trí những kệ sách, những người khách vãng lai hay thân quen của quán cũng đang chăm chú bên quyển sách của mình.

Khi bắt đầu từ 1 quyển sách, bạn hãy đọc chầm chậm mà thôi, không nên đọc lướt hay đọc quá nhanh và “nuốt chữ”. Có như thế, bạn mới cảm nhận được những câu văn, câu từ và ý nghĩa mà tác giả muốn truyền đạt cho độc giả qua quyển sách của mình.

cuoc-song-vui-hon-voi-nhung-quyen-sach-01

Khi đọc sách, bạn cũng nên thả lõng tinh thần của mình, không nên quá chăm chú hay quá tập trung mà hãy giữ tinh thần ở 1 trạng thái tốt nhất, bình yên nhất…bạn sẽ cảm nhận được nhiều hơn từ 1 quyển sách mình đang cầm trên tay.

Đọc sách như thế nào

Khi đọc sách, bạn đừng vội áp đặt cho mình suy nghỉ là trong hôm nay mình sẽ đọc hết quyển sách này hay từ đây đến chiều, mình sẽ đọc hết bao nhiêu chương của sách. Mà hãy thư thã đọc từng chương từng chương của quyển sách để ngẫm nghỉ từng cái hay của sách, qua đó bạn mới thấy được ý nghĩa thật sự của 1 quyển sách cũng như giá trị từ quyển sách đó mang lại cho bạn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình