Dạo quanh Luang Prabang bằng chân khi đến Lào

0
757

Được bao quanh bởi các dãy núi và các khu rừng rậm và nằm ở họp lưu của sông Khan và sông Mekong. Luang Prabang không chỉ là 1 cố đô yên bình hiếm thấy ở Châu Á hiện nay mà đây còn là thị trấn hấp dẫn du khách bởi sự hiện diện của các di sản văn hóa cùng 1 cuộc sống nhuộm đầy sắc màu văn hóa.

Hãy thực hiện chuyến dạo quanh Luang Prabang bằng đôi chân của mình để khám phá những nơi hẻo lánh nhất thị trấn cũng như những nơi phổ biến nhất của điểm đến này qua thông tin kinh nghiệm du lịch được chia sẻ trên những tạp chí nổi tiếng.

dao-quanh-luang-prabang-bang-chan-khi-den-lao

Từng là thủ đô của quốc gia trong thế kỷ 16, Luang Prabang được xem là thị trấn bảo quản tốt các công trình kiến trúc thời thuộc Pháp với sự pha trộn thú vị của hơn 30 ngôi đền Phật giáo được mạ vàng tạo nên nét trù phú, lung linh huyền diệu cho thị trấn cổ này.

Để thực hiện hành trình tham quan này, hãy khởi đầu vào buổi sáng từ chùa Wat Xieng Thong – 1 trong những ngôi chùa cổ nhất và được xem là đẹp nhất của thị trấn với kiến trúc đặc trưng là hình mái nhà thấp gần với mặt đất. Sau khi tham quan ngôi chùa cổ đẹp này, hãy đi dọc theo con đường Mekong với sự hiện diện của nhiều tòa nhà thuộc ngân hàng trong thị trấn, sau đó ghé thăm Vat Vison – ngôi chùa với tòa bảo tháp ấn tượng, đi bộ thêm chút nữa là Vat Aham – ngôi chùa yên tĩnh linh thiêng của người dân thị trấn.

Sau khi ăn trưa tại 1 nhà hàng địa phương nào đó, hãy ghé qua bảo tàng quốc gia của thị trấn có cùng tên Luang Prabangs, trước đây là cung điện Hoàng Gia (cung điện này không mở cửa tham quan vào các ngày thứ 3 trong tuần) với bộ sưu tập các vật dụng cá nhân của các cựu Hoàng gia Lào. Tiếp đó là hành trình viếng thăm Wat Mai – 1 ngôi đền lớn và nổi tiếng của thị trấn được xây dựng từ thế kỷ 18.

Sau khi đã tham quan tại những ngôi đền nằm cạnh nhau, bạn hãy đi đến đồi Phou Sii nằm ngay trung tâm của thị trấn Luang Prabang. Tiếp đó là hành trình chinh phục 350 bậc thang để đến đỉnh đồi để ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn với những khung hình và khía cạnh khác nhau. Đây sẽ điểm kết thúc hành trình cả ngày tham quan Luang Prabang bằng đôi chân của mình với không gian hoàng hôn lãng mạn của buổi chiều tà.

dao-quanh-luang-prabang-bang-chan-khi-den-lao

Đừng quên men theo các bờ sông Mekong tận hưởng không gian thoáng mát từ những cơn gió thiên nhiên, dừng chân tại 1 quán cà phê nào đó bất kỳ nằm dọc theo sông, thưởng thức 1 ly nước mát lạnh và ngắm nhìn hình ảnh thành phố cổ bên bờ sông huyền diệu này.

Thế là bạn đã kết thúc hành trình tham quan thị trấn Luang Prabang với đôi chân của mình trong 1 ngày vi vu khắp mọi nẻo. Mỗi điểm dừng chân luôn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp để chúng ta khắc sâu hơn trong tâm trí mình, 1 thành phố cổ Luang Prabang huyền thoại và bất tử với thời gian.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình