Đi bộ 30 phút mỗi ngày, có nên hay không

0
703

Nếu bạn đã từng nghe nói đến hoạt động thể chất – đi bộ mang nhiều lợi ích đến sức khỏe của cộng đồng, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng vậy chúng ta cần đi bộ bao nhiêu thời gian trong 1 ngày để nhận được những lợi ích cho sức khỏe từ việc đi bộ này. Và thời điểm mà chúng ta nên đi bộ là buổi sáng hay buổi chiều, tối. Buổi nào sẽ tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích sau để có được sức khỏe tốt nhất từ việc hoạt động đi bộ nhé!

di-bo-30-phut-moi-ngay-co-nen-hay-khong

Bạn có nên đi bộ 30 phút mỗi ngày hay không?

Câu trả lời là có. Rich Richey – Thạc sĩ Viện hàn lâm y học thể thao (NASM) đã khẳng định rằng “Đi bộ 30 phút mỗi ngày là tuyệt vời nhất đối với sức khỏe”. Bên cạnh đó, đã có kết luận khẳng định rằng nếu bạn có thể dành thời gian 150 phút mỗi tuần để đi bộ là điều mà chúng ta nên làm, đây được xem là khoảng thời gian căn bản, tối thiểu mà chúng ta nên thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn đi bộ được 30 phút mỗi ngày vẫn là lý tưởng nhất.

Lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày

  • Giúp bạn cải thiện tỷ lệ cơ bắp của mình, giảm nguy cơ chuyển hóa mỡ trong đường, mỡ thừa xung quanh vùng thắt lưng, cholesterol cao, huyết áp cao…làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.
  • Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp bạn theo dõi hoạt động thể chất tốt hơn.
  • Cường độ cũng như khoảng thời gian mà bạn đi bộ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với chạy bộ và cho thấy bạn luôn sẵn sàng.
  • Giúp cơ thể tiêu hao lượng calo cần thiết và tăng sức mạnh của tốc độ.
  • Đi bộ thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
  • Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp bạn tạo cảm xúc hạnh phúc và hưởng thụ. Nó có tác dụng tương tự như liều thuốc giảm đau, giảm stress.

di-bo-30-phut-moi-ngay-co-nen-hay-khong-01

  • Đi bộ còn là hoạt động phù hợp cho những ai đang cần phục hồi hoạt động nhất là những bệnh nhân sau khi lành vết thương hay sau khỏi bệnh chẳng hạn. Bởi nó không cần 1 thiết bị hiện đại nào ngoài 1 đôi giầy êm chân dành cho người đi bộ.
  • Đi bộ còn là hoạt động tiền đề tốt nhất để bạn chuyển sang các hoạt động thể chất khác, mang tính chất khó và cần cường độ cao hơn như chạy bộ, đạp xe…

Nếu đã nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích của hoạt động thể chất đi bộ với thời gian cụ thể là 30 phút mỗi ngày, hãy khởi động ngay từ hôm nay và dần dần hình thành cho mình thói quen này trong cuộc sống. Nếu được, hãy đi bộ 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng để tiếp thu 1 tinh thần minh mẩn, sảng khoái, tràn đầy năng lượng cho 1 ngày mới. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đi bộ vào buổi chiều nếu không có thời gian nhưng hiệu quả bạn nhận được chỉ bằng 70% – 80% so với đi bộ vào buổi sáng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình