Dịu dàng những bông hoa lan tím từ giấy nhún

0
1279

Để làm những bông hoa giấy nhún dịu dàng, tinh tế trông y như hoa thật, ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như giấy, keo, kéo…bạn cần chuẩn bị thêm 1 ít viên kẹo để làm nhụy và tạo độ tự nhiên cho hoa. Do đó, những bông hoa giấy này chỉ nên dược trang trí hay trưng bày trong không gian mát mẻ để kẹo giữ được lâu hơn và không bị các chú kiến tìm đến nhé bạn.

diu-dang-nhung-bong-hoa-lan-tim-lam-tu-giay-nhun-01

Nguyên liệu

1 ít giấy nhún màu tím (nếu bạn làm số lượng nhiều thì cần nhiều giấy hơn, vì cơ bản mỗi bông hoa sẽ không tốn quá nhiều giấy nhún)

1 ít kẹo sô cô la hoặc kẹo ngọt nào đó có dạng buộc 1 đầu

1 ít dây kẽm màu xanh để làm thân cây

1 ít keo xanh

1 ít dây ruy băng mỏng màu hồng

Cách làm

Cắt giấy nhún thành những miếng hình chữ nhật dài khoảng 1 gang tay, ngoài ra bạn phải cắt thêm vài miếng giấy nhún có chiều dài ngắn hơn và tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 miếng giấy hình chữ nhật có chiều dài bằng gang tay có dạng như hình bên dưới để làm đài hoa lan.

diu-dang-nhung-bong-hoa-lan-tim-lam-tu-giay-nhun-02

Sau khi đã cắt xong, bạn xếp từ 2-3 miếng giấy nhún chồng lên nhau, sau đó đặt viên kẹo vào giữa. Khi đặt viên kẹo vào bạn nên chú ý hướng đặt viên kẹo, phần buộc đầu của viên kẹo sẽ là cánh hoa, phần còn lại của viên kẹo sẽ làm đài hoa có nghĩa là phần đầu được buộc của viên kẹo sẽ trở thành nhụy, cánh hoa bên trong của hoa lan. Phần còn lại của viên kẹo sẽ tạo thành độ bung cho hoa, để tạo cảm giác trông như thật của hoa.

diu-dang-nhung-bong-hoa-lan-tim-lam-tu-giay-nhun-03

Sau đó cuộn giấy nhún xung quanh viên kẹo và quấn lại tại phần giấy còn dư ra của miếng giấy có độ dài bằng gang tay được nói ở phía trên. Sau đó, bạn có thể dùng ít keo sữa để phần đài hoa dính với nhau, sau đó dùng keo dán màu xanh quấn quanh đài hoa. Sau khi đã cố định đài hoa với keo dán, tiếp tục dùng các duy ruy băng nhỏ quấn quanh bông hoa lan. Để xác đinh được nơi nào sẽ là nơi để cột dây ruy băng, bạn chỉ cần dựa vào viên kẹo. Phần buộc của viên kẹo chính là nơi bạn sẽ dùng dây ruy băng cột vào, điều này có nghĩa là bạn sẽ chọn vị trí giấy nhún bao hết viên kẹo rồi cột dây ruy băng vào.

diu-dang-nhung-bong-hoa-lan-tim-lam-tu-giay-nhun-04

Sau khi cột xong, bạn chỉ còn bước bung những cánh hoa lan ra bằng cách dùng tay giữ cố định phần giấy đã được buộc lại, sau đó dùng bút bi hoặc bút chì vuốt nhẹ những cánh hoa lan bung ra trông như hình sau.

diu-dang-nhung-bong-hoa-lan-tim-lam-tu-giay-nhun-06

Lần lượt làm các bông hoa như thế sau đó ghép lại thành nhánh hoa lan cùng nằm trên 1 thân cây, điểm thêm ít lá màu xanh bằng giấy được cắt mảnh sau đó vuốt nhẹ để tạo độ cong là được.

diu-dang-nhung-bong-hoa-lan-tim-lam-tu-giay-nhun-07

diu-dang-nhung-bong-hoa-lan-tim-lam-tu-giay-nhun-08

Thế là bạn đã hoàn thành nhánh hoa lan dịu dàng với sắc màu tím biếc nhưng vẫn sinh động như hoa thật. Với loại hoa giấy này bạn có thể dùng làm trang trí phòng ngủ hoặc bàn gallary của mình trong ngày cưới nữa đó.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình