Đọc sách, cách giảm stress hiệu quả

0
999

1 trong những cách giúp bạn giảm stress hiệu quả chính là đọc sách. Đọc 1 cuốn tiểu thuyết hay, bạn sẽ mở ra 1 cửa sổ thế giới mới, đem đến cho bạn 1 cái nhìn về những điều bạn mơ ước, lý tưởng, khoa học hay viễn tưởng chẳng hạn. Ngoài ra, đọc sách còn là 1 trong những cách giúp bạn giảm stress hiệu quả thậm chí có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nào đó bạn đang thắc mắc hay tồn đọng trong suy nghỉ của mình.

Đọc sách, cách giảm stress hiệu quả

doc-sach-cach-giam-stress-hieu-qua

Đọc sách còn là 1 cách thư giãn hay 1 phương thức thư giãn của mọi người. Có những người rất yêu sách và họ xem sách như những người bạn tốt nhất của mình. Khi bạn đang chú tâm hay tập trung vào nội dung của 1 quyển sách nào đó, tinh thần của bạn có thể chu du đến 1 thế giới tuy không có thực nhưng lại được xây dựng bằng hình ảnh sống động và chân thực qua những lời văn miêu tả, những câu từ xúc tích.

Ngoài những điều này, sách còn có thể mang đến cho bạn 1 kho tàng kiến thức vô giá nếu bạn đọc nhiều thế loại sách khác nhau của 1 thư viện. Sách giúp bạn cân bằng, bổ sung nhiều kiến thức đời sống cũng như khoa học của mình. Chẳng hạn như bạn đang bạn gặp phải khó khăn về vấn đề nào đó, bạn chưa tìm được hướng giải quyết hay những thông tin cần thiết cho việc làm, dự án của mình, sách sẽ là những người bạn tốt nhất gợi ý cho bạn những câu trả lời, bổ sung những thông tin còn thiếu hiệu quả nhất. Một khi vấn đề được giải quyết tốt rồi, bạn sẽ không còn căng thẳng hay mệt mỏi vì suy nghỉ quá nhiều về điều này.

Tuy nhiên, đọc sách vẫn có khả năng khiến cho bạn căng thẳng hơn, mỏi mệt hơn nếu bạn tìm đọc những nội dung khá tiêu cực, những hoàn cảnh quá khổ sở, những tình huống bí tắt trong cuộc sống…chính những nội dung này sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn, mệt mỏi hơn. Do đó, bạn nên chọn lọc lại nội dung cũng như thể loại truyện, sách trước khi đọc. Bởi bạn đang hướng đến suy nghỉ tích cực, hướng đến những niềm vui, cảm hứng trong cuộc sống thì những quyển sách với nội dung như sách nấu ăn, thơ vui, tâm hồn cao thượng trong cuộc sống, cổ tích đời thường….để nhận được những bài học có giá trị về tinh thần và nhân văn hơn những nội dung mang tính tiêu cực trong cuộc sống.

doc-sach-cach-giam-stress-hieu-qua-01

Khi đọc sách, bạn có thể kết hợp thêm những hình thức giải trí hữu ích khác như nghe nhạc, uống trà, uống cà phê…để giảm stress hiệu quả hơn nữa với những quyển sách. Bạn không nên quá quan trọng là mình nên đọc của tác giả nào, thể loại sách gì…mà quan trọng là tâm trạng của bạn nên thả lõng hoàn toàn, tập trung và quyển sách mình đang cầm trên tay để cảm nhận được hết những truyền tải từ quyển sách này.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình