Đời sống tình dục khi mang thai bạn nên biết

0
669

Khi mang thai, ngoài vấn đề mà hầu như các cặp vợ chồng nào cũng lo lắng chính là sức khỏe của thai nhi, thai nhi phát triển có tốt hay không, bà bầu có đủ dinh dưỡng hay không, đã thông báo tin mừng cho người thân trong gia đình hay chưa…thì vấn đề đời sống tình dục của 2 vợ chồng cũng là điều mà các bạn nên quan tâm.

Trên thực tế, đời sống tình dục hầu như gắn liền với sinh hoạt, đời sống gia đình và là yếu tố quan trọng trong đời sống hôn nhân của mỗi gia đình. Khi mang thai, đời sống tình dục của bạn dù muốn hay không thì chắc chắn sẽ có sự thay đổi, sau đây là những kiến thức bạn nên biết.

doi-song-tinh-duc-khi-mang-thai-ban-nen-biet

Khi mang thai 1 số bà bầu có xu hướng ham muốn đời sống tình dục trong suốt thai kỳ của mình, thậm chí cơ thể của họ còn trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều, và dễ đàng đạt đến khoái cảm khi giao hợp.

Nhưng ngược lại, 1 số bà bầu lại “lãnh đạm” với vấn đề này. Thậm chí họ gần như không có nhu cầu và không quan tâm đến vấn đề này.

Cơ thể của bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ, buồn nôn…đặc biệt là khi mang thai 3 tháng đầu. Đây cũng là trường hợp khá bình thường đối với nhiều bà bầu, do đó bạn không nên suy nghỉ quá nhiều về tình cảm gia đình của mình vì cảm thấy nó “lung lay”. Bởi vì 3 tháng tiếp theo, tình trạng này của bạn sẽ giảm hẳn, dần dần bạn sẽ tìm thấy lại được ham muốn của mình trong đời sống tình dục.

Nhưng khi đến 3 tháng cuối của thai kỳ, đời sống tình dục của bạn lại có dấu hiệu giảm dần đặc biệt là trong tháng cuối của thai kỳ. Tại thời điểm này, cơ thể của bạn đã tăng trọng lượng lên khá nhiều, do đó rất dễ bị đau nhức, cảm giác kiệt sức…nhất là trong đời sống tình dục, bạn sẽ không còn cảm giác ham muốn nữa mà trong tâm trí của bạn chỉ lo nghỉ đến thời điểm sinh nở và lo lắng mà thôi.

doi-song-tinh-duc-khi-mang-thai-ban-nen-biet-01

Quan trọng là hãy cùng chia sẻ với người bạn đời của mình, hãy nói rõ cho ông xã của bạn hiểu rằng bạn cảm thấy trong người như thế nào, bạn có ham muốn hay cảm giác không còn ham muốn gì đời sống tình dục, có như thế bạn sẽ không cảm thấy chán nản hay thậm chí là tra tấn mỗi khi sinh hoạt vợ chồng diễn ra. Trong thời gian mang thai, tâm trạng của bà bầu ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi, thậm chí nếu tinh thần của bạn không tốt, quá căng thẳng hay quá mỏi mệt, dẫn đến suy kiệt cơ thể thì chuyện sảy thai vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Đừng để bản thân cũng như cả gia đình mình phải chịu tổn thương chỉ vì không san sẻ với nhau những cảm giác, cảm xúc chân thật về đời sống tình dục khi mang thai.

Đối với vai trò của các anh chồng, ông xã…hãy luôn quan tâm đến tâm trạng cũng như đời sống tình dục của vợ mình hơn trong thời gian này. Để cùng nhau vui vẻ chào đón thành viên nhí ra đời, cùng chung sống với gia đình, tạo nên một gia đình hoàn hảo và trọn vẹn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình