Du lịch Thái Lan, đừng quên thưởng thức ẩm thực

0
751

Được vi vu, thưởng thức các món ăn địa phương là 1 trong những phần yêu thích của bạn trong những kì nghỉ, du lịch tại các thành phố thuộc các quốc gia khác nhau. Thái Lan, chính là quốc gia với thiên đường ẩm thực mà bạn không nên bỏ qua.

Thưởng thức các địa điểm ăn uống ngoài trời

Thái Lan là quốc gia có nhiều địa điểm ăn uống ngoài trời từ ăn vặt cho đến ăn bữa chính. Tuy chỉ là những quán hàng rong đơn giản được bày bán trên những chiếc xe đẩy nhưng đây chính là những món ăn địa phương đặc trưng nhất của Thái Lan.

du-lich-thai-lan-dung-quen-thuong-thuc-am-thuc

Không chỉ được thưởng thức các món ăn lạ vị, độc đáo…nhiều du khách còn quay phim, chụp hình lại cách làm, các bước chế biến món ăn và người dân địa phương luôn vui vẻ khi thấy hành động này của du khách, họ luôn sẵn lòng chia sẻ những món ăn địa phương của quốc gia mình.

Thưởng thức các bữa ăn buffets tại khách sạn

Rất nhiều khách sạn tại Thái Lan thu hút hàng triệu khách du lịch đến thưởng thức các bữa ăn buffets tại khách sạn của mình. Ngoài những món ăn đặc trưng, nổi tiếng của quốc gia, bữa ăn buffet còn chuẩn bị thêm các món ăn tự chọn theo khẩu vị của nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là những quốc gia có lượng khách du lịch đến Thái Lan càng lớn thì các món ăn, khẩu vị dành cho họ lại càng nhiều. Đây còn là cách ghi điểm của Thái Lan đối với khách du lịch của mình.

du-lich-thai-lan-dung-quen-thuong-thuc-am-thuc-01

Thưởng thức ẩm thực chay

Mặc dù bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn chay ở Thái Lan tại nhiều địa điểm, nhưng tuyệt nhiên du khách không nên bỏ qua lễ hội ăn chay tại Chinatown của thủ đô Bangkok được tổ chức tại tháng 9 và tháng 10 trong năm, đây chính là thời điểm lý tưởng để khách du lịch thưởng thức ẩm thực chay tại Thái Lan nói chung, tại thủ đô Bangkok nói riêng.

Trong thực tế, vẫn có nhiều nhà hàng ở Thái Lan thường thay đổi thực đơn của mình từ mặn thành chay để thay đổi khẩu vị cũng như tạo nên 1 phong cách riêng cho chính nhà hàng của mình. Qua kinh nghiệm du lịch tại Thái Lan, những du khách đang muốn tìm kiếm cho mình địa điểm có bán thức ăn chay hay tổ chức ẩm thực chay, hãy để ý đến những lá cờ màu vàng được treo trước nhà hàng, địa điểm tổ chức – đây là cờ hiệu nhận biết sẽ có ẩm thực chay miễn phí cho mọi người.

du-lich-thai-lan-dung-quen-thuong-thuc-am-thuc-02

Thưởng thức ẩm thực tiết kiệm

Nếu bạn đang giữ cho ngân sách của mình ở chế độ tiêu ít nhất, tiết kiệm nhất…bạn có thể kiểm soát tốt, mặc dù giá cả tại các nhà hàng Thái Lan khá hợp lý, phù hợp với nhiều du khách, nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm ngân sách của mình bằng cách gọi các món ăn bữa trưa thay vì các món ăn dành cho buổi tối và cuối ngày của mình. Bởi đa số, các món ăn vào bữa trưa thường có nhiều món ăn địa phương, nổi tiếng của Thái Lan, du khách có thể lần lượt thưởng thức các món ăn địa phương khác nhau thay vì phải chờ đến ngày mai. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được tiền chi tiêu của mình mà vẫn thưởng thức được hết những món ăn địa nổi tiếng của người dân địa phương Thái Lan.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình