Duy trì đời sống vợ chồng thêm hương nồng P.1

0
706

Không phải là trường hợp hiếm hoi nếu bạn nghe những cô bạn đã lập gia đình tâm sự với mình rằng đời sống vợ chồng của họ không được như ý, họ có cảm giác chồng của mình chẳng còn yêu thương mình như những ngày đầu mới yêu và thậm chí chuyện sinh hoạt vợ chồng của họ cũng không còn như ngày mới cưới.

Hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới đều thêu dệt cho mình quá nhiều mộng đẹp, quá nhiều giấc mơ hoàn hảo. Họ hầu như bỏ qua yếu tố kinh tế, vật chất, tinh thần cũng như những tác động khác từ phía ngoài như công việc, bạn bè, đồng nghiệp, người thân 2 bên nội ngoại, sở thích cá nhân của mỗi người. Chính những yếu tố, nhân tố này đã thay đổi giấc mơ của họ hoàn toàn và sau thời gian, nhất là những người vợ, luôn cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình quá nhàm chán, quá cô đơn và quá chán ngắt…dần dần họ muốn có cảm giác thoát khỏi, vùng lên khỏi hoàn cảnh này của mình.

duy-tri-doi-song-vo-chong-them-huong-nong

Hôn nhân cũng như đời sống vợ chồng cũng thế, không chỉ là 1 quá trình hợp thức hóa giữa 1 người mà còn cần có sự chủ động, cũng như trao dồi, duy trì từ những người trong cuộc. Điều này cũng giống như bạn phải biết cách sống, cách ứng xử trong đời sống hôn nhân của mình thật tốt thì lửa mới còn cháy mãi, hương mới thơm nồng dài lâu.

Cùng nhau tham gia hoạt động thể chất lành mạnh

Đừng nghỉ rằng đời sống vợ chồng sẽ không cần đến những yếu tố thể chất này nhé. Nó hoàn toàn cần thiết cho đời sống vợ chồng của bạn dài lâu. Tham gia hoạt động thể chất sẽ giúp bạn có vóc dáng khỏe mạnh mà tinh thần cũng thoải mái hơn sau những giờ tập luyện. Hãy cố gắng duy trì lịch học cũng như chế độ đi tập của mình và tốt nhất 2 vợ chồng có thể đi tập cùng nhau tại phòng gym. Nếu bạn cảm thấy gym hơi nặng nề đối với phái nữ, bạn muốn học, rèn luyện cơ thể với trạng thái nhẹ nhàng hơn…hãy tìm đến yoga. Sau những giờ học này, thế chất của chúng ta sẽ mạnh hơn, khỏe hơn và trông chúng ta cũng tràn đầy sức sống hơn.

Bên cạnh đó, khi tập thể dục cơ thể của chúng ta còn tiết ra hormone endorphins giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc, cũng từ điều này vợ chồng của bạn sẽ cảm thấy như được kết nối với nhau hơn và cuộc yêu trong đời sống vợ chồng cũng được kéo dài hơn với những cảm xúc thoải mái, khỏe mạnh từ sức sống căng tràn.

Hãy hạn chế lại những công nghệ chiếm mất thời gian của bạn

duy-tri-doi-song-vo-chong-them-huong-nong-01

1 báo động cần được khắc phục đối với nhiều cặp vợ chồng đối với những công nghệ chiếm mất thời gian của họ chính là những mạng xã hội đình đám, phổ biến hiện nay như facebook, instagram…khiến cho mỗi chúng ta đều bị cuốn hút vào nội dung, hình ảnh, bạn bè…của mình và sự cuốn hút này diễn ra mỗi ngày và hầu như nó chiếm hết thời gian nghỉ của chúng ta. Chính sự cuốn hút này đã làm giảm đi sự thân mật giữa 2 vợ chồng vì mỗi ngày cứ mãi mê “ôm” 1 cái điện thoại của mình.

Hãy cất điện thoại của mình đi và cùng nhau thưởng thức những niềm vui nho nhỏ, trao nhau những cử chỉ yêu thương, thân mật…giúp cho cuộc sống vợ chồng thêm đầm ấm và nồng đậm.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình