Gia đình luôn là điểm tựa của mỗi người

0
1097

Trong 1 cuộc sống nhiều mặt, nhiều áp lực kinh tế như ngày nay, để tạo 1 cuộc sống vật chất đầy đủ cho con cái nên cha mẹ hầu như bận bụi cả ngày và thời gian dành cho con của mình ngày càng ít. Cũng chính vì lý do đó, nên khoảng cách giữa con cái với ba mẹ cũng ngày một xa hơn, khó lấp đầy hơn bao giờ hết.

Không biết từ khi nào những lời nói cáu gắt cứ được thốt lên từ cha  mẹ, những câu nói ngỗ nghịch cứ được nói ra từ miệng của con trẻ. Dần dần, giữa cha mẹ và con cái gần giống như kẻ thù với nhau, hay đối nghịch nhau từ những chuyện nhỏ nhặt và đôi khi, những đứa trẻ còn có ý định bỏ đi, không muốn tiếp tục sống ở ngôi nhà này nữa, nhất ở đứa trẻ thành niên ở lứa tuổi 15 trở lên, đây là giai đoạn chúng dễ lạc lõng trong cảm xúc và bị chi phí bởi nhiều yếu tố bên ngoài.

gia-dinh-luon-la-diem-tua-cua-moi-nguoi

Tiêu biểu như cô bé Ngân ở gần nhà tôi, cô bé năm nay đã 16 tuổi và đã có bạn trai học cùng lớp với nhau. Tôi thường thấy 2 đứa trẻ chở nhau đi học hàng ngày, mỗi lần gặp tôi cô bé đều lễ phép chào hỏi tôi chỉ đơn giản với cái gật đầu và nụ cười trên môi, nhưng còn cậu bạn trai của cô bé, cậu ấy chẳng bao giờ cười hay gật đầu chào tôi 1 cái nào, dù chỉ 1 lần.

Gia đình cô bé biết chuyện cô bé có bạn trai, sau thời gian ngắn, ba mẹ bé Ngân đã nói rõ là cấm bé Ngân qua lại với cậu bạn trai đó, mà khuyên cô bé nên tập trung vào chuyện học hành của mình. Ngân không nghe lời ba mẹ, cho rằng ba mẹ mình hết sức vô lý khi đưa ra đề nghị này, cô bé phản ứng gay gắt và đòi bỏ nhà đi nếu ba mẹ cô bé cứ giữ mãi quan niệm và ý kiến đó. Chiến tranh lãnh xảy ra, ba mẹ bé Ngân không nhượng bộ mà vẫn giữ cương quyết ý kiến của mình, thế là ngày hôm kia, tôi biết được tin bé Ngân đã bỏ nhà đi để bảo vệ quan điểm và tình yêu của mình.

gia-dinh-luon-la-diem-tua-cua-moi-nguoi-01

Tôi bất ngờ vì thường ngày con bé khá ngoan hiền, không nghỉ lần này con bé lại quá kiên quyết và phản đối đến cùng như thế. Tôi đến nhà cô bé hỏi han thì thấy ba bé Ngân buồn bã, còn mẹ cô bé thì cứ khóc suốt, vừa khóc vừa đau lòng cho con, thương nhớ con…tôi an ủi, ngồi lại giây lát rồi cũng xin phép về lo chuyện nhà của mình.

Bẳng đi 2 tháng sau, tôi tình cờ gặp con bé Ngân ở khu chợ Thủ Đức – nơi em họ của tôi đang buôn bán, cuối tuần tôi thường dẫn con hay cùng gia đình đến chơi. Tôi hỏi bé Ngân dạo này con sao rồi, con bé không nói mà chỉ khóc, tôi khuyên con bé nên về nhà đi thôi, ba mẹ con đang đang trông mông con rất nhiều, mẹ con đã ngã bệnh vì thương nhớ con đó. Sao con có thể dễ dàng từ bỏ 2 đấng sinh thành đã nuôi nấng và yêu thương con suốt 17 năm qua chỉ vì 1 người bạn trai con quen biết mấy tháng và có thật sự yêu thương con ngày nào hay không?!

gia-dinh-luon-la-diem-tua-cua-moi-nguoi-02

Hôm đó, tôi đã dẫn bé Ngân về lại nhà của mình, giúp cô bé có thêm dũng khí nhận lỗi với ba mẹ của mình. Gia đình con bé mừng vô cùng, cứ ôm cô bé khóc suốt…tôi cũng cảm thấy mắt mình ươn ướt với hình ảnh này. Do đó, các bạn trẻ à, hãy nhớ câu nói gia đình luôn là số 1 nhé các bạn trẻ, dù các bạn có lỗi lầm gì, ra sao…gia đình luôn là điểm tựa của mỗi người, là chốn bạn quay về và giúp bạn vượt qua tất cả.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình