Giảm cân an toàn sau 50 tuổi

0
715

Khi tuổi tác đã cao đặc biệt là thời điểm 50 tuổi, chắc chắn cơ thể của bạn sẽ vướng phải nhiều bệnh tật đi chung với tuổi tác. Lúc này, chuyện mập hay ốm không còn là vấn đề quan trọng hay liên quan đến việc xấu hay đẹp nữa mà tất cả đều chú trọng hơn về bệnh tật đi kèm, nhất là khi tăng cân ở độ tuổi 50, bệnh tiểu đường, đau khớp, cholesterol và nhiều hơn nữa đều cùng nhau kéo đến. Do đó, dù 50 tuổi chúng ta vẫn nên thực hiện quá trình giảm cân để cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe dồi giàu chống lại bệnh tật đang sẵn sàng kéo ập đến bất cứ lúc nào.

giam-can-an-toan-sau-50-tuoi

Giảm cân an toàn sau 50 tuổi

Điều này nghe có vẻ thật buồn cười nhưng thật sự hữu ích khi bạn đã đến thời điểm 50 tuổi và điều này hoàn toàn không thừa khi bạn chỉ cần chọn cho mình phương thức tiếp cận phù hợp với độ tuổi cũng như sức khỏe hiện tại của mình. Nói giảm cân nghe có vẻ hoành tráng thật chất cũng chỉ giúp bạn có thêm hoạt động khi tuổi đã về già. Tránh bị thụ động dẫn đến tình trạng lười vận động khi tuổi ngày càng cao.

Đi dạo

Đi bộ, đi dạo là bài tập đơn giản nhất có thể tiếp cận với mọi đối tượng ở mọi độ tuổi khác nhau. Nhất là khi tuổi đã cao, bạn càng phải đi bộ vào buổi sáng sớm, nó không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn giúp các khớp của bạn hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, thời gian đi bộ cùng nhau của các cặp vợ chồng vào buổi sáng sớm còn giúp gia tăng tình cảm và thời gian sinh hoạt cùng nhau.

Buối sáng không khí mát lành kết hợp với hoạt động đi dạo, đi bộ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn cho cả ngày hôm đó. Nếu bạn đi bộ 1 mình, có thể đeo tai phone cùng những bài hát yêu thích của mình. 1 giờ đi bộ có thể giúp đốt cháy hàng trăm calo từ cơ thể do đó hãy đi bộ thường xuyên và đều đặn mỗi ngày vào buổi sáng sớm nhé.

Đạp xe

giam-can-an-toan-sau-50-tuoi-01

Đạp xe với quãng đường từ 2-3km vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn giúp bạn sống lại quảng thời gian tuổi thơ ấu đẹp đẽ của mình, giúp cho tinh thần càng thêm phấn chấn, sức khỏe càng tốt hơn.

Bơi lội

Nếu cơ thể ở độ tuổi 50 của bạn vẫn còn linh hoạt, vẫn còn có thể bơi lội tốt thì hãy thường xuyên bơi lội vào các buổi sáng sớm để cơ tay, chân đều hoạt động tốt, cải thiện độ linh hoạt đồng thời cải thiện khả năng lưu thông máu của cơ thể khi đã về già được tốt hơn. Bơi lội còn là phương pháp giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả vì tất cả cơ quan của cơ thể đều hoạt động có công suất. Do đó, hãy dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày để tham gia hoạt động này.

Thói quen ăn uống

Thực phẩm luôn là 1 phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta tuy nhiên ăn uống hiện nay đều cần phải có sự chọn lọc cẩn thận và thông minh của người tiêu dùng. Tránh các nước ngọt, thức ăn có quá nhiều thịt, kẹo, thực phẩm chứa nhiều calo, tránh cả những thực phẩm có quá nhiều protein, canxi cao…vì đã ở độ tuổi này, cơ thể của chúng ta đã không còn hấp thụ tốt như lúc trẻ. Thay vào đó chúng ta chỉ nên uống nhiều nước hơn hoặc có thể uống sữa đồng thời bổ sung thêm trứng, trái cây và nước trái cây trong chế độ ăn uống của bạn.

giam-can-an-toan-sau-50-tuoi-03

Yoga hoặc các bài tập đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tham gia lớp học yoga cơ bản nào đó tại trung tâm và tập các động tác cơ bản của yoga như chào mặt trời, tấm ván, duỗi mình, ngồi xổm…để tăng cường thể lực cũng như khả năng chịu đựng của các cơ.

Hoặc bạn có thể tập di chuyển theo 1 bài tập đơn giản nào đó tại nhà của mình có sự hướng dẫn của giáo viên hoặc học theo các bài hướng dẫn trên mạng qua video chẳng hạn để tăng tính linh hoạt cho các cơ và cố gắng duy trì chế độ tập luyện của mình thường xuyên hơn để nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình