Giảm cân thông minh với thực phẩm thấp carbohydrate

0
804

Nếu bạn đi theo phương pháp giảm cân cổ điển, truyền thống là hạn chế dùng những thực phẩm ít chất béo thì hiệu quả vẫn đạt được với sự rèn luyện khá vất vả của bản thân từ việc ăn kiêng cho đến luyện tập thể dục. Bên cạnh đó, bạn có biết nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh thành công rằng chế độ ăn kiêng không chất béo nếu được thay thế bằng ăn kiêng với các thực phẩm thấp carbs hay còn gọi là carbohydrate sẽ giúp cơ thể giảm trọng lượng hiệu quả hơn và sức khỏe được cải thiện nhiều hơn hay không?! Đây còn được xem là phương pháp giảm cân thông minh mà các bạn nên tham khảo.

giam-can-thong-minh-voi-thuc-pham-thap-carbohydrate-02

Dùng các thực phẩm có hàm lượng carbs thấp không chỉ giảm cân hiệu quả mà còn làm giảm sự thèm ăn của bạn không cần kiếm soát khẩu phần ăn hay đếm, ước chừng lượng calo trong từng thực phẩm. Điều này có nghĩa là bạn vẫn ăn thỏa thích nhiều món, viên mãn và vẫn giảm cân hiệu quả.

Chế độ ăn các thực phẩm có thành phần carbs thấp sẽ giúp bạn tránh và hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm, tinh bột như bánh mì, mì ống…và chúng được thay thế với các thực phẩm giàu protein và chất béo. Ngoài ra, chế độ ăn này còn giúp lượng đường trong máu được hạ thấp, huyết áp và triglycerdies (chỉ số lượng mỡ xấu có trong máu) cũng thấp, ngoài ra còn có tác động đến HDL cholesterol (chỉ số hàm lượng mỡ tốt có trong máu) tăng và cải thiện mô hình của HDL.

Hàm lượng carbs từ 100 – 150gr mỗi ngày

giam-can-thong-minh-voi-thuc-pham-thap-carbohydrateĐây là hàm lượng carbs vửa phải thích hợp cho những người gầy, năng động và các đối tượng này nên cố gắng duy trì tình trạng sức khỏe của mình với hàm lượng carbs như thế.

Những đối tượng thuộc nhóm này có thể dùng tất cả các loại rau, 1 vài miếng hoa quả mỗi ngày trong bữa ăn của mình. 1 số lượng nhỏ tinh bột khỏe mạnh từ thiên nhiên như khoai tây, khoai lang, các loại hạt dinh dưỡng như gạo và yến mạch nhưng nhớ chỉ nên dung nạp từ 100 – 150gr carbs mỗi ngày mà thôi.

Hàm lượng carbs từ 50 – 100gr mỗi ngày

Hàm lượng này là con số tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân dễ dàng và thông minh. Nó cũng là con số lý tưởng cho những cơ thể khá nhạy cảm với chỉ số carbs.

Những đối tượng thuộc nhóm này nên ăn nhiều rau mỗi ngày, từ 2 – 3 miếng hoa quả trong mỗi bữa ăn và hạn chế tối thiểu lượng tinh bột.

Hàm lượng carbs từ 20 – 50gr mỗi ngày

Đây là con số hoàn hảo cho những ai muốn thực hiện quá trình giảm cân nhanh và hiệu quả hay những người mắc phải bệnh tiểu đường hay béo phì.

giam-can-thong-minh-voi-thuc-pham-thap-carbohydrate-01

Khi ăn ít hơn 50gr thực phẩm có chứa thành phần carbs mỗi ngày, cơ thể của bạn sẽ nhận được ketosis – trạng thái cơ thể tạo ra ketones trong gan và được sử dụng như năng lượng. Chính hiện trạng này sẽ giết chết cảm giác thèm ăn của cơ thể và dẫn đến hiện tượng giảm cân tự động vì bạn biếng ăn, không còn thèm ăn.

Những đối tượng thuộc nhóm này có thể ăn các loại quả mọng, kem hay các loại thực phẩm thấp carbs như bơ, các loại hạt. Hãy luôn nhớ rằng, chế độ ăn uống carbs thấp không có sự hiện diện cho những thực phẩm có carbs thấp mà là sự hiện diện của các thực phẩm hoàn toàn không có chứa carbs, có như thế quá trình giảm cân của bạn mới thật hiệu quả và nhanh chóng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình