Giảm cân với lịch trình chạy bộ đúng cách

0
800

Bạn cảm thấy mình đang quá mập?! Bạn muốn có vóc dáng thon thả như 1 diễn viên hay người mẫu yêu thích nào đó và bạn cũng đã bắt đầu cho mình 1 kế hoạch giảm cân. Bạn đang bối rối giữa việc theo phương pháp nào để giảm cân hiệu quả hơn, nhất là giữa chạy bộ với lập tuyện thể dục có thiết bị hổ trợ?!

Thực tế thì phương pháp nào cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn cả nhưng liệu bạn có đạt được mục đích ban đầu của mình đã đạt ra hay không thì còn hoàn toàn tùy vào ý chí cũng như cách bạn thực hiện. Hãy cùng yeusongkhoe thực hành chạy bộ đúng cách để đạt được mục đích giảm cân của mình nhé.

giam-can-voi-lich-trinh-chay-bo-dung-cach

Đầu tiên, bạn không cần hay chạy bộ thật lâu hay chạy thật xa với quãng đường dài nào cả, bạn chỉ cần tập các bài tập đơn giản nhất. Chạy bộ sẽ giúp bạn giảm cân đó nhưng phải chạy đúng thời điểm thích hợp cùng ý chí mạnh mẽ thì kết quả mới đạt được như bạn mong muốn.

Thứ 2, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 chiếc đồng hồ để theo dõi xem bạn đã chạy được khoảng thời gian bao lâu với quãng đường bao xa và tuyệt đối nên bỏ qua hoàn toàn các thiết bị có thể làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập của bạn, nhất là điện thoại di động.

Bạn có biết để mất 1 kg trọng lượng cơ thể điều này có nghĩa là bạn phải đốt cháy gần 2,000 calo thức ăn hay không?! Trong khi chạy bộ chính là cách tốt nhất để bạn tiêu hao, đốt cháy lượng calo trong cơ thể, do đó bạn cần phải hết sức kiên nhẫn và dành hẳn 1 khoảng thời gian nhất định để thực hiện điều này. Bạn đã sẵn sàng thật sự hay chưa?!

giam-can-voi-lich-trinh-chay-bo-dung-cach-01

Trước khi chạy bộ, bạn cần ít nhất khoảng thời gian 5 phút để khởi động, làm ấm cơ thể của bạn lên. Sau khi đã khởi động, hãy chạy bộ trong khoảng thời gian 15 phút sau đó nghỉ ngơi trong 5 phút sau đó 1 lần nữa lại chạy bộ. Sẽ không có hại nếu trong quá trình chạy bộ bạn mang theo 1 chai nước bổ sung năng lượng cho cơ thể hay đeo tai phone bên mình và nghe những bài nhạc yêu thích nào đó.

Sau khi bạn đã quen dần với lịch trình luyện tập này, hãy bắt đầu thay đổi vận tốc chạy của mình nhưng khoảng thời gian vẫn giữ lại như lịch trình. Dĩ nhiên nếu bạn chạy ở tốc độ cao, chắc chắn bạn sẽ rất mệt mỏi và thời gian nghỉ sẽ nhiều hơn, đó là điều hoàn toàn bình thường nhưng quan trọng là bạn phải từ từ khắc phục thời gian nghỉ của mình, điều này có nghĩa là bạn phải dừng càng ngày càng ít lại.

Tình trạng bị đau chân, đau tay là điều bình thường đối với những người mới tham gia và quyết định giảm cân bằng chạy bộ. Do đó, quan trọng là cơn đau này không ảnh hưởng đến quyết định cũng như ý chí của bạn đối với việc giảm cân. Bên cạnh đó, cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh đều đặn trong thời gian giảm cân này. Ngoài ra bạn có thể áp dụng đi bộ cho các hoạt động của mình khi đi làm, đi ăn để tăng thêm độ linh hoạt cho cơ thể.

giam-can-voi-lich-trinh-chay-bo-dung-cach-02

Nghiêm túc tránh các thức uống giải khát, rượu hay các mặt hàng, thực phẩm như chiên, đồ ngọt. Nếu văn phòng của bạn chỉ ở lầu 2,3 thì chúng tôi khuyên bạn nên đi thang bộ hoàn toàn để tạm biệt chất béo trong cơ thể bạn. Bạn cũng biết, tăng cân đôi khi còn dễ hơn giảm cân rất nhiều lần do đó bạn phải đặt sự kiên nhẫn và quyết tâm của mình lên hàng đầu nếu không muốn mọi việc mình thực hiện trở về con số 0 như ban đầu.

Việc chạy bộ nên thực hiện vào buổi sáng nhất là sau khi thức dậy để vừa kết hợp tốt thể dục buổi sáng với thể dục giảm cân thật hoàn hảo. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thành công với cách chạy bộ đúng cách này cũng như đạt được hiệu quả mình mong muốn đó là giảm cân.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình