Giảm cân với tình dục và tiếng cười P.1

0
713

Giảm cân với tình dục và tiếng cười – có thể nghe hơi vô lý nhưng thực tế, đã có những cuốn sách xuất bản về tình dục và ăn kiêng hay tiếng cười và ăn kiêng…và những câu kết luận hay những đút kết từ nghiên cứu đều là “yes”. Điều này có nghĩa là tình dục có liên quan và ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của các bạn và nó đi theo chiều hướng như thế nào, các bạn hãy tìm hiểu nhé.

Tiếng cười và giảm cân

Các chuyên gia về mặt tâm lý đã phát hiện rằng tiếng cười khi quan hệ tình dục giúp tối đa hóa nhiều chức năng khác nhau của hệ thống cơ thể hoàn chỉnh. Đầu tiên, tiếng cười giúp tối ưu hóa các hormone trong hệ thống nội tiết tố bao gồm làm giảm mức độ cortisol và epinephrine dẫn đến giảm căng thẳng và có tác động tích cực đến các thành phần của hệ miễn dịch.

giam-can-voi-tinh-duc-va-tieng-cuoi

Nghiên cứu của các chuyên gia này còn nhấn mạnh rằng, những tiếng cười vui vẻ trong đời sống tình dục làm cho cơ thể phản ứng tương tự như 1 bài tập thể dục vừa phải với cơ thể và sức khỏe của bạn. Chính tiếng cười vui vẻ này giúp tăng cường tâm trạng của bạn, giảm yếu tố có khả năng kích thích sự căng thẳng, tăng cường hoạt động miễn dịch, làm giảm cholesterol xấu, huyết ấp thấp đồng thời làm tăng cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể.

1 điều thú vị nữa là tiếng cười vui vẻ trong đời sống còn có khả năng điều chỉnh tốt hormone kiểm soát sự thèm ăn và điều này đã được kiểm chứng qua nhiều đối tượng với thời gian thử nghiệm là 20 phút.

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận rằng những người nào xem video buồn trong khoảng thời gian 20 phút, hormone kiểm soát sự thèm ăn của họ vẫn không hề thay đổi. Ngược lại, những ai xem vide hài trong cùng khoảng thời gian này, huyết áp và các mức độ leptin, ghrelin cũng đều thay đổi rõ rệt. Cụ thể mức độ leptin giảm, còn mức độ ghrelin thì lại tăng lên. Sự thay đổi này giống như hiệu ứng cấp tính của 1 hoạt động thể chất vừa phải, thường được kết hợp với sự thèm ăn vì thường thường, sau khi vận động với các bài tập, chúng ta thường cảm thấy đói.

giam-can-voi-tinh-duc-va-tieng-cuoi

1 điều đáng nhấn mạnh của các nhà nghiên cứu là khi cười vui vẻ và thường xuyên, chúng sẽ có tác dụng như bạn đang tập thể dục vừa phải và thường xuyên. Do đó, hãy cười nhiều hơn nữa trong cuộc sống nhé.

Cười nhiều sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống vui vẻ hơn, tích cực hơn rất nhiều, đặc biệt là trong cuộc sống tình dục của mình, cười khi quan hệ tình dục sẽ giúp cuộc yêu thăng hoa hơn, thỏa mãn hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình