Giảm cơn đau đầu, có nên dùng thuốc

0
874

Bệnh đau đầu là căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Ngoài ra, căn bệnh này còn được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Thời tiết thay đổi
  • Căng thẳng trong công việc
  • Suy nghỉ quá tập trung vào vấn đề nào đó
  • Đang khó khăn, không thể tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề

giam-con-dau-dau-co-nen-dung-thuoc

Ngoài ra, căn bệnh đau đầu còn được xem là căn bệnh mãn tính ở một số người với những nguyên nhân khác nhau. Do đó, hầu như tại mỗi tủ thuốc gia đình, chúng ta đều dễ dàng tìm thấy 1 hay nhiều loại thuốc trị căn bệnh đau đầu này với những tên thuốc thông dụng như panadol, paracetamol…

Nếu bạn có thường xuyên tìm hiểu căn bệnh này hoặc đọc các bài báo điện tử về căn bệnh này, bạn nên lưu ý, mỗi khi bạn gặp phải căn bệnh đau đầu này, bạn chỉ nên uống thuốc paracetamol nếu như cơn đau đầu quá nặng. Không nên uống nhiều loại thuốc khác nhau cùng 1 lúc nếu không có sự chỉ định của bác sĩ. Đó là phương pháp dành cho những ai mắc phải bệnh đau đầu nhưng không phải là căn bệnh mãn tính của mình.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể dùng nhiều biện pháp khác như những mẹo vặt, bí quyết sống khỏe giúp bạn chữa nhanh, cắt hẳn cơn đau đầu của mình một cách hiệu quả. Bạn nên nhớ, những bí quyết này chỉ hữu dụng với bệnh đau đầu bình thường, không hiệu quả với những ai bị đau đầu mãn tính.

Hãy uống thêm nước

Mất nước có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh đau đầu, hoặc có thể bạn đi dưới trời nắng quá lâu, dẫn đến cơ thể bị mất nước mà bạn không hề hay biết, do đó mỗi khi cảm thấy nhức đầu bạn nên uống 1 ly nước mát có vị chua hoặc 1 ly trà đường để giảm nhanh cơn đau đồng thời cũng giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

giam-con-dau-dau-co-nen-dung-thuoc-01

Hãy xức 1 loại dầu tốt cho mình

Dầu khuynh diệp được xem là ứng cử viên tốt nhất cho bạn với công dụng cắt cơn đau đầu nhanh chóng. Hãy xoa nhẹ dầu trên trán, vai và cổ sau đó nhẹ nhàng dùng tay xoa bóp các vị trí này, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Hãy sử dụng 1 số kiến thức cơ bản về điểm nhấn

Trên cơ mặt của chúng ta, tại 1 số điểm nhấn có thể làm giảm cơn đau đầu 1 cách nhanh chóng, do đó bạn nên tìm hiểu 1 số điểm nhấn cơ bản có thể thực hiện như phần mềm của sóng mũi, 2 bên thái dương. Một điều bạn cần lưu ý khi thực hiện là chỉ nên dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái để giảm đau. Ngoài ra, khi thực hiện bạn chỉ nên áp phần thịt trên đầu ngón tay để tránh làm tổn thương cơ mặt. Phương pháp này bạn nên kết hợp với việc xức dầu khuynh diệp, như thế sẽ hiệu quả hơn trong việc cắt giảm cơn đau đầu nhanh chóng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình