Giảm stress sẽ hiệu quả nếu bạn cười nhiều hơn

0
738

Nụ cười không chỉ giúp cuộc sống của bạn thêm nhiều màu sắc tươi vui, mà nụ cười còn có thể giúp bạn giảm stress hiệu quả trong cuộc sống của mình. Bạn có biết, khi cười cơ thể của chúng ta sản sinh ra hormone hạnh phúc hay không? Chính nhờ hormone này, nó giúp cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc, chống lại những tiêu cực trong cuộc sống, khiến cho tinh thần của bạn cảm thấy phấn chấn hơn, vui hơn rất nhiều.

giam-stress-hieu-qua-hon-neu-ban-cuoi-nhieu-hon

Với những lý do chính đáng, tích cực này có phải chúng ta nên giữ cho nụ cười của bạn luôn được tươi tắn hơn hay không và nên giữ như thế nào để nụ cười luôn tươi sáng, thoải mái trên môi của bạn, đây cũng là những điều bạn cần quan tâm và học hỏi.

Những cách để cải thiện nụ cười của bạn

hãy dùng chỉ nha khoa hằng ngày để loại bỏ mảng bám giữa răng và khu vực dưới đường nướu của răng – nơi bàn chải đánh răng không thể tiếp cận.

Dùng chỉ nha khoa đúng cách và nhẹ nhàng trượt lên và xuống dưới. Nếu trong quá trình dùng chỉ nha khoa, máu chảy ra thì điều này chứng tỏ rằng bạn bị viêm lợi hoặc viêm nướu.

giam-stress-hieu-qua-hon-neu-ban-cuoi-nhieu-hon

Hãy làm vệ sinh răng ít nhất 2 lần mỗi năm có nghĩa là cách 6 tháng, bạn nên đi tổng vệ sinh răng miệng 1 lần để tăng cường sức khỏe răng miệng tốt hơn. Khi làm sạch răng hàng ngày, bệnh nha chu sẽ không phát triển.

Nếu bạn có hút thuốc lá, bạn có biết thuốc lá sẽ làm cho răng của bạn bị nhuộm vàng, điều này đồng nghĩa với việc nụ cười của bạn sẽ không còn tươi tắn nữa, thậm chí còn bị xỉn màu hay không. Do đó, hãy cai thuốc lá nếu bạn đang hút thuốc.

Hãy hạn chế cà phê, rượu vang đỏ và trà bởi đây là những thức uống khiến cho răng của bạn bị ngã màu. Tương tự như hút thuốc lá, các vết bẩn từ những thức uống này có thể tích tụ itcan – mà các nha sĩ khuyên bạn nên đánh hoặc vệ sinh để làm sạch các vết bám này.

giam-stress-hieu-qua-hon-neu-ban-cuoi-nhieu-hon

Để giữ cho răng miệng luôn sạch, bạn có thể hạn chế sự xuất hiện của các vết bám này bằng cách uống qua 1 ống hút, việc này cũng giúp cho bạn giảm nguy cơ sâu răng.

Nếu muốn giảm stress hiệu quả, hãy cười nhiều hơn nữa…những khi bạn cảm thấy mệt mỏi, hay căng thẳng…hãy cười nhiều hơn, nếu lúc đó bạn cười không nổi, hãy buông bỏ mọi việc lại 1 bên, ngồi xem 1 video phim hài nào đó mà bạn yêu thích, hay 1 đoạn video hoạt hình nào đó như Tom and Jerry chẳng hạn, bạn sẽ bật cười với những tình huống hài hước này và tinh thần của bạn sẽ được thả lõng hoàn toàn, căng thẳng sẽ không còn hiện diện nữa, bạn sẽ cảm thấy vui hơn, tinh thần cũng thoải mái hơn rất nhiều. Do đó, đừng tự tiết kiệm những nụ cười trong cuộc sống của mình nhé!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình