Giấm táo, thức uống tốt cho sức khỏe

0
865

Được biết đến là 1 trong những thức uống tốt cho sức khỏe, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm giấm táo này với thông điệp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo nguồn tin từ trang bách khoa toàn thư điện tử nổi tiếng Wikipedia thì giấm táo chính là thức uống được tinh chế từ táo tươi – giấm táo còn là phương pháp giảm cân được lưu truyền từ xưa trong dân gian của các nước Tây Âu và rất được ưa chuộng. Giấm táo rất tốt cho sức khỏe nhờ vào thành phần axit axetic với hàm lượng từ 4 – 8%.

giam-tao-thuc-uong-tot-cho-suc-khoe-01

Thông tin dinh dưỡng của giấm táo

Giá trị dinh dưỡng: 100g

Calo (kcal): 21

Lipid: 0g

            Chất béo chuyển hía: 0g

Cholesterol: 0mg

Natri: 5mg

Kali: 3mg

Carbohydrate: 0,9g

            Chất xơ: 0g

            Đường: 0g

Protein: 0g

Vitamin A: 0IU

Vitamin C: 0mg

Canxi: 7mg

Sắt: 0,2mg

Vitmain D: 0IU

Vitamin B6: 0mg

Magie: 5mg

Cách chế biến giấm táo ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 1kg táo mèo hoặc táo bình thường
  • 1 hủ thủy tinh cỡ vừa có thể chứa hết 1kg táo và giấm
  • 1 lít giấm gạo loại ngon, chua vừa
  • 1 chén đường phèn

Chuẩn bị và chế biến

Khi chọn mua táo, bạn nên lựa loại táo mèo, đây là loại táo làm giấm ngon và tốt nhất đối với thức uống tốt cho sức khỏe này. Nếu không có táo mèo, bạn có thể chọn mua loại táo thường để mà dùng. Sau khi mua về, bạn nên ngâm táo với nước muối loãng để khử vi khuẩn trên táo trước khi chế biến. Còn hủ thủy tinh bạn nên rửa sạch trước khi dùng, sau đó phơi khô, dùng khăn sạch lau lại hủ thủy tinh để đựng giấm táo.

Sau khi ngâm táo xong, dùng dao bổ táo theo hình múi cau, gọt bỏ phần hột ở ruột táo và 2 đầu của táo, vì 2 nơi này thường bị bám bụi nhiều nhất trên quả táo. Sau đó lại dùng dao cắt táo thành nhiều lát mỏng vừa phải, không nên bỏ vỏ của táo khi chế biến. Sau đó lần lượt xếp các lát táo vào hủ thủy tinh.

Đối với đường phèn, bạn có 2 cách chế biến. Thứ 1, bạn có thể đập sơ đường phèn cho nó nát vừa, sau đó cứ xếp xong vài lớp táo mỏng, bạn cho thêm ít đường phèn vào cho đến khi sắp hết táo. Thứ 2, bạn có thể nấu giấm, sau đó cho đường phèn vào khi nấu, nêm thêm chút muối ăn để dằn vị chua, ngọt của giấm. Sau khi nấu xong, bạn để nguội rồi hãy cho giấm vào hủ thủy tinh.

giam-tao-thuc-uong-tot-cho-suc-khoe-01

Nếu bạn chọn phương án 1, sau khi đổ giấm vào lọ thủy tinh vừa ngập táo, đừng quên dằn thêm ít muối ăn vào lọ. Sau đó dùng 1 lớp vải mỏng vừa bọc lại miệng lọ, tiếp đến là nấp của lọ vặn kín lại.

Sau 1 – 2 tuần, bạn sẽ thấy lọ giấm táo này nổi lên ít bọt và có thể có cặn trong lọ, bạn có thể mở lọ ra, lọc bỏ phần cặn của nước giấm, sau đó tiếp tục cho nước giấm vào lại lọ thủy tinh. Tiếp tục chờ đợi thêm khoảng thời gian 2 tuần nữa để dùng nước giấm táo này làm thức uống hàng ngày của mình.

Thế là bạn đã hoàn hành xong thức uống tốt cho sức khỏe thật đơn giản và dễ dàng tại nhà của mình. Hãy cho giấm táo vào tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình