Hãy điện thoại cho bạn bè khi cảm thấy căng thẳng

0
588

Hãy điện thoại cho bạn bè khi cảm thấy căng thẳng – đây là lời khuyên hữu hiệu và cũng là mẹo để bạn có thể quản lý tốt trạng thái căng thẳng của mình. Với những xu thế gần đây, các nhà nghiên cứu về sức khỏe đã khẳng định rằng càng ngày con người càng dễ lâm vào trình trạng stress, căng thẳng…và đôi khi tình trạng này còn diễn ra thường xuyên hơn trong cuộc sống và trong công việc.

hay-dien-thoai-cho-ban-be-khi-cam-thay-cang-thang-01

Với xu thế này, dù bạn đã cố gắng giữ bình tĩnh, tinh thần lạc quan hay luôn có những suy nghỉ tích cực đi chăng nữa thì chắc chắn cũng có lúc nào đó bạn cảm thấy bị căng thẳng đầu óc, cảm giác mỏi mệt trong cuộc sống.

Hãy gọi điện cho bạn bè khi cảm thấy căng thẳng

Vâng, điều này hoàn toàn là hữu ích khi bạn đang cảm thấy xung quanh mình thật ngột ngạt, khó thở, đầu óc của bạn như muốn vỡ tung…hãy gọi điện thoại cho bạn bè của mình, đến những người mà bạn cảm thấy an tâm nhất.

Có thể bạn sẽ không chia sẻ với bạn bè của mình tình huống hiện tại, chỉ là muốn được nói chuyện với nhau, hỏi thăm nhau vu vơ thôi nhưng nó lại giúp cho đầu óc của bạn yên tĩnh lạ thường.

hay-dien-thoai-cho-ban-be-khi-cam-thay-cang-thang

Khi điện thoại, nếu bạn đang gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ, hãy thẳng thắn trao đổi với bạn bè của mình, có thể họ sẽ không giúp được bạn, nhưng họ sẽ nhờ người nào đó có khả năng giúp bạn, hoặc có thể bạn không nhờ được ai nhưng chỉ cần được nói ra những vướng mắc mình đang gặp phải, bạn cũng cảm thấy lòng mình được nhẹ nhàng hơn. Bạn nên nhớ, bạn thân là những người bạn không thường xuyên gặp nhau, nhưng vẫn giữ tình cảm tốt cho nhau và giúp đỡ nhau khi hoạn nạn.

Ngoài bạn bè, bạn có thể gọi điện cho người thân nào đó của mình như mẹ của bạn, ba của bạn hay bất kỳ người nào bạn cảm thấy gần gũi, thân thiết và hiểu rõ bạn nhất. Lúc này bạn sẽ có cảm giác mình tìm thấy được nơi yên bình nào đó trong tâm hồn, giúp bạn giảm stress hiệu quả không ngờ.

Gọi điện cho bạn bè khi cảm thấy căng thẳng còn là cách bạn cho phép mình nghỉ ngơi, gác lại mọi chuyện sau lưng và tạm quên đi những mệt mỏi mặc dù nó chỉ diễn ra trong ít phút ngắn ngủi.

hay-dien-thoai-cho-ban-be-khi-cam-thay-cang-thang-02Ngoài việc gọi điện cho bạn bè của mình, bạn có thể quản lý tốt cảm xúc căng thẳng của mình bằng cách nghe 1 bài nhạc yêu thích nào đó, ăn món bánh, thức ăn nào đó mà bạn rất thích, lên mạng lướt web, các trang mạng xã hội để đọc thông tin về bạn bè của mình, người thân của mình….nhiều và có rất nhiều cách ngoài việc gọi điện cho bạn bè của mình.

Tuy nhiên, có giảm stress hiệu quả hay không còn phụ thuộc nhiều vào tâm trạng, tâm lý của bạn. Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng này thì có rất nhiều cách, nhưng nếu bạn cứ mãi suy nghỉ lẩn quẩn, lòng vòng quanh quẩn những điều bi quan, lạc lối thì dù có nhiều rất nhiều cách giúp bạn giảm stress hiện diện đi nữa, bạn vẫn không thể xử lý tốt tình trạng hiện đang căng thẳng của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình