Hãy luôn biết quý trọng những gì mình đang có

0
682

Hãy luôn biết quý trọng những gì mình đang có – 1 câu nói khá giản đơn nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Áp lực từ công việc, từ cuộc sống, từ những mối quan hệ bạn đang có luôn khiến bạn cảm thấy mỏi mệt và chán nản vì những khó khăn, chướng ngại đang gặp phải. Bạn không còn cảm giác vui vẻ với cuộc sống, không còn nhìn thấy được sắc màu tươi vui của cuộc sống, chính những điều này khiến bạn đôi khi đánh mất đi những gì mình đang có mà không hay biết.

hay-luon-biet-quy-trong-nhung-gi-minh-dang-co

Đừng bao giờ so sánh 1 cách vô lý hóa giữa cuộc sống của bạn với 1 người khác

Đây là suy nghỉ mà bạn không nên có khi tồn tại giữa cuộc sống và xã hội này. Bởi mỗi người khi sinh ra trên đời đều có 1 hoàn cảnh khác nhau, có thể là cực khổ nhiều bất hạnh nhưng cũng có thể là sung túc và hạnh phúc. Do đó đây là điều mà chúng ta không ai chọn lựa được cho bản thân của mình. Hoàn cảnh này không theo bạn mãi mãi trong cuộc sống mà nó có thể đổi thay theo thời gian. Do đó, trong thời điểm hiện tại này, bạn không nên mãi nhìn lên cao, so sánh cuộc sống của bạn với những người bạn thân “tốt số” may mắn, hay với những người đồng nghiệp giàu có, hạnh phúc trong công ty. Bởi không ai bảo đảm rằng, hoàn cảnh này là mãi mãi, không thay đổi.

Đừng vội đánh giá con người, sự việc qua vẻ bề ngoài

Bạn chỉ biết những người đang có cuộc sống hạnh phúc đó, sung túc đó qua vẻ bề ngoài khi bạn tiếp xúc. Bạn nhận định họ giàu có qua những trang phục họ mặc, những đồ dùng họ hay xài như điện thoại, xe tay ga…nhưng liệu bạn có biết những vật dụng này, những vật chất nói chung này là từ đâu họ có hay không? Bạn không thể xác định được, và bạn cũng không rõ hoàn cảnh thật sự của họ như thế nào. Nếu như, họ đã trải qua những ngày tháng cơ cực vất vả, cố gắng vươn đến thành công, liệu bạn có đủ nghị lực để trải qua và vượt lên như họ hay không. Nếu như, họ phải đánh đổi bản thân hay trả giá về mặt nào đó, liệu bạn có chấp nhận hay không?

Hãy trân trọng những ai cùng bạn vượt qua khó khăn

Khi bạn gặp phải khó khăn trong cuộc sống cũng chính là thời điểm người xưa hay nói câu “thử đá thử vàng”. Bạn sẽ biết ai quý trọng bạn, thật sự thương yêu bạn. Ai sẽ là người không xem trọng bạn, không quý bạn. Qua khó khăn, thử thách này bạn hãy trân trọng hơn những người bạn mà bạn đang có. Còn những ai không giúp hay lo cho bạn, bạn cũng không nên oán trách hay để bụng, bởi họ cũng có những người khác họ thương yêu và cần giúp đỡ, do đó họ không thể lo và giúp đỡ cho bạn trong lúc này.

hay-luon-biet-quy-trong-nhung-gi-minh-dang-co-01

Những người thân bên cạnh luôn là người thương và quan tâm bạn nhất

Đây là điều mà chúng ta không thể phủ định được, bởi sợi dây kết nối tình thân này luôn bền vững theo thời gian. Dù thường ngày có thể bạn không hợp với người nhà, mở miệng nói chuyện là không vui, có gây hấn, không hòa thuận…nhưng khi bạn có chuyện, mọi người đều quan tâm và lo lắng cho bạn. Do đó, hãy luôn biết quý trọng những gì mình đang có – 1 cuộc sống giản đơn nhưng lại tràn đầy hạnh phúc.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình