Học đại học, có dễ kết bạn hay không P.2

0
764

Hãy tham gia những đại hội thể thao của trường

Mỗi năm tại các trường đại học đều có tổ chức 1 đại hội thể thao, hãy tham gia bằng nhiệt huyết của mình dù có thể kỉ năng của bạn tốt hoặc không tốt. Đây sẽ là điều kiện tốt để bạn thể hiện tinh thần nhiệt huyết của mình cũng như tinh thần đồng đội của lớp khi tham gia đại hội, dù có thể đội của bạn sẽ chiến thắng hoặc thất bại.

hoc-dai-hoc-co-de-ket-ban-hay-khong-01

Bạn có thể tham gia vào công tác đoàn, hội của trường

Đây là việc làm thiết thực và giúp bạn có nhiều mối quan hệ bạn bè nhất khi vào học trong ngôi trường mới này. Các hoạt động đoàn, hội không chỉ giúp bạn có thể nhớ hết tên của các bạn sinh viên dù con số tổng lên đến cả trăm, bạn còn có dịp trò chuyện cùng mọi người để hiểu rõ nhau hơn. Ngoài ra, công tác ở đoàn trường còn giúp bạn có thêm mối quan hệ với các anh chị khóa trên chứ không chỉ riêng lớp học của mình.

Bạn có thể nhận thêm 1 công việc nào đó ở trường

Tuy chỉ là sinh viên, nhưng bạn có thể đăng ký làm việc thêm giờ ở thư viện – 1 cơ hội giúp bạn gặp gỡ thêm mọi người, mở rộng mối quan hệ của mình đồng thời còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong giao tiếp, tăng thêm thu nhập cá nhân mỗi tháng của mình. Tuy nhiên, công việc này cũng không dễ kiếm.

Hãy tham gia làm bài tập nhóm hay học nhóm cùng nhau

Điều này có thể gặp khó khăn trong thời gian đầu vì thành tích học tập của bạn không hẳn đã tốt. Do đó, bạn đừng ngại ngần hỏi bài vở của bạn mình và sẵn sàng cùng các bạn học nhóm với nhau tại thư viện hay tại sảnh của trường đại học. Bạn nên nhớ, học đại học không giống như bạn đang đi học cấp 3, thầy cô sẽ chẳng quan tâm bạn có đi học hay có làm bài tập thường xuyên hay không, cũng chẳng quan tâm hết học kỳ này bạn có thi đậu hay không. Do đó, hãy tự thức tỉnh mình ngay từ đầu, tích cực tham gia học nhóm để bổ sung bài vở, kiến thức…với bạn bè và cùng nhau vượt qua kì thi.

hoc-dai-hoc-co-de-ket-ban-hay-khong-01

Đừng chỉ quá quan tâm và học cùng 1 nhóm, nếu chẳng may bài toán này cả nhóm của bạn đều bí, thì bạn đừng ngại ngần đi hỏi nhóm khác trong lớp, vì chắc chắn trong lớp học sẽ có rất nhiều nhóm chia nhỏ với nhau. Do đó, tính chủ động, không biết thì hỏi của bạn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc mở rộng mối quan hệ, có thêm bạn bè mới.

Hãy tham gia làm bài tập ở nhà của bạn

Trong lớp đại học, ngoài bạn ra thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người bạn mới cũng tự tin và có tinh thần trách nhiệm. Các bạn ấy cũng thường kêu gọi mọi người cùng nhau học tập, cùng nhau hoạt động, thậm chí còn lựa chọn sẵn địa điểm lý tưởng để mọi người tham gia. Do đó, bạn chỉ cần tham gia thường xuyên các hoạt động này, bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè mới cho mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình