Học đại học, có dễ kết bạn hay không P.3

0
981

Hãy trở thành tình nguyện viên của trường trong các hoạt động

Trong các hoạt động cần sự hổ trợ, tình nguyện tham của các sinh viên tại trường đại học là 1 cơ hội tốt để bạn có thể kết thêm nhiều bạn bè mới, gặp gỡ và giao lưu cùng nhau, ngoài ra khi tham gia vào các hoạt động xã hội này bạn còn cảm thấy mình là 1 người có ích cho cộng đồng.

hoc-dai-hoc-co-de-ket-ban-hay-khong-04

Hãy bắt đầu từ 1 câu lạc bộ hoạt động thể chất

Đối với hoạt động này bạn không chỉ vừa có sức khỏe, thân hình khỏe mạnh đầy sức sống, bạn còn có thêm cơ hội kết bạn và giao lưu với nhiều sinh viên khác trong trường học của mình.

Bạn có thể bắt đầu tình bạn của mình từ những câu lạc bộ học thuật của trường

Hãy đăng ký và tham gia các câu lạc bộ học thuật của trường để giao lưu và kết bạn. Đối với những câu lạc bộ này, chắc chắn bạn sẽ tìm được những người bạn có cùng sở thích với mình, bởi những câu lạc bộ học thuật là những nơi dành cho những người có cùng năng khiếu, cùng sở thích sẽ gặp được nhau. Do đó, kết bạn tại những câu lạc bộ học thuật còn giúp bạn tìm thấy niềm đam mê, mơ ước của mình dường như sống lại và cháy bùng ngọn lửa của đam mê.

Hãy đăng ký tham gia với 1 giáo sư

Nếu là sinh viên năm đầu, rất khó để đăng ký tham gia với 1 giáo sư, trừ khi bạn là nghiên cứu sinh. Nếu bạn là nghiên cứu sinh, đừng quên tham gia nghiên cứu với giáo sư của mình, bạn sẽ học được thêm nhiều kiến thức mới bổ ích và có thêm nhiều người bạn mới cùng ngành, cùng môn nghiên cứu với mình.

hoc-dai-hoc-co-de-ket-ban-hay-khong-05

Đừng bao giờ bó buộc mình với căn phòng trọ

Bạn đừng nên nhốt mình ở nhà học bài, làm bài hay làm những chuyện vặt vảnh, thay vào đó hãy rời khỏi căn phòng trọ hay ký túc xá của mình, làm quen với nhiều người bạn hơn nữa. Điều này không có nghĩa là bạn phải đi ra ngoài chơi để tốn tiền, tốn chi phí, mà điều này khuyên bạn nếu có học bài, làm bài hãy tham gia và nhóm nào đó và cùng nhau học tập. Thay vì cứ ở mãi trong phòng trọ của mình, hãy đi làm quen với các bạn sinh viên khác ở các phòng kế cạnh hoặc cùng bạn bè trò chuyện để hiểu nhau hơn, hiểu về khả năng học cũng như hoàn cảnh của nhau hơn.

Tuy thực tế là khi chúng ta lên đại học, chúng ta sẽ khó kết bạn hơn so với khoảng thời gian niên thiếu, thuở còn cấp sách đến trường cấp 2, 3. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể tìm được người bạn tốt ở môi trường đại học này. Chẳng qua giai đoạn này bạn trưởng thành hơn về suy nghỉ nên khi kết bạn mới, bạn cũng sẽ có 1 sự lựa chọn nào đó dựa theo cảm tính của mình, chứ không phải như ngày xưa, chỉ cùng đùa vui cùng nhau thậm chí là đánh lộn với nhau là trở thành bạn của nhau.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình