Hồng nhan tri kỉ, có tồn tại hay không

0
6177

Đã lâu lắm rồi, tôi có đọc 1 bài blog của 1 tác giả viết về vợ, người tình và hồng nhan tri kỷ theo những khía cạnh của xã hội, trong những tình huống được xem rất đời thường của một người đàn ông. Với tác giả, hồng nhan tri kỷ là 1 người mà bạn có thể nói hết cho cô ấy nghe tất cả mọi việc về vợ và người tình của mình, mà bạn không phải chịu sự cắn rứt của lương tâm, sự dằn vặt của tình cảm hay sự mệt mỏi của tinh thần, nhưng liệu 4 từ “hồng nhan tri kỷ” này có thật sự tồn tại hay không?

hong-nhan-tri-ky-lieu-co-that-hay-khong

Câu trả lời này thật khó mà xác định câu trả lời khi trong đời mỗi 1 người đàn ông, họ có thể gặp vô số người phụ nữ tích cách khác nhau, người yêu khác nhau và cũng có thể họ đã gặp được 1 hồng nhan tri kỉ nhưng họ không hay biết, họ còn lầm tưởng đó là người yêu, người mà mình rất rất yêu trong cuộc sống bởi vì giữa vai trò người yêu và hồng nhan tri kỷ có khá nhiều nét tương đồng giống nhau.

Hồng nhan tri kỷ thật chất là 1 tình bạn, nhưng tình bạn ở đây vượt xa hơn chữ “thân” rất nhiều. Từ thân ở đây có nghĩa là tình bạn thân. Ngoài ra, từ tri kỷ là chỉ những tình bạn khắc cốt ghi tâm, có thể cùng giới hoặc cũng có thể khác giới. Từ hồng nhan ở vị trí tiếp đầu ngữ của tri kỷ với ý nghĩa là tình bạn giữa người đàn ông và người phụ nữ với nhau.

Hồng nhan tri kỷ đối với đàn ông như 1 ly cà phê kỳ diệu, có thể làm đầu óc bạn vô cùng thanh tĩnh, vô cùng minh mẩn với cảm giác bình yên mà cũng có thể khiến bạn đắm chìm trong cảm giác say mê, chóng váng. Do đó, sẽ có những lúc bạn rất muốn có được 1 hồng nhan tri kỷ bên cạnh của mình, nhưng cũng có lúc bạn không dám chạm vào, bạn tôn thờ hình tượng này như 1 vị thiên sứ mong manh, dễ vỡ…đây chính là tâm lý chung của những người đàn ông đã gặp được 1 hồng nhan tri kỷ thật sự trong cuộc đời của mình. Chính người hồng nhan tri kỷ này khiến họ tiếc nuối, thậm chí day dứt và nhớ nhung cả 1 cuộc đời của mình về bóng hồng này.

Tìm 1 người bạn tri kỷ là 1 việc rất khó, nhưng để gặp được 1 hồng nhan tri kỷ trong cuộc đời của 1 người đàn ông là điều càng khó hơn. Do đó, những ai gặp được 1 hồng nhan tri kỷ thật sự, giữa 2 người này không cần trải qua những năm dài, tháng rộng khốn khó hay hoạn nạn cùng nhau như những tình bạn khác. Mà có thể chỉ cần 1 ánh nhìn đầu tiên, 1 động tác nào đó hay 1 sở thích vui thú nào đó, họ đã phát hiện ra đối phương có cùng sở thích với mình và chính là hồng nhan tri kỷ của mình.

hong-nhan-tri-ky-lieu-co-that-hay-khong-01

Do đó, nếu tình bạn là trải qua thời gian năm tháng, có thể là chia ngọt sẻ bùi hay cùng trải qua những tháng ngày ấu thơ, tiểu học, trung học rồi đến đại học. Nhưng tình bạn tri kỷ thì chỉ cần cảm giác nhận định đầu tiên, họ đã cảm nhận được rõ ràng đâu là người bạn tri kỷ của mình, nhất là hồng nhan tri kỷ – 1 tình bạn khác giới giữa nam và nữ, cảm giác nhận định chắc chắn còn mạnh mẽ hơn những tình bạn tri kỷ cùng giới rất nhiều.

Do đó, chính tác giả của blog về hồng nhan tri kỷ này đã nói, “đàn ông cả đời đi tìm không phải là vợ, cũng không phải là người tình mà là hồng nhan tri kỷ”. Nhưng thật sự mấy ai đã gặp được 1 hồng nhan tri kỷ?!

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình