Hợp Phì, điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách

0
803

Hợp Phì hay còn được biết với tên gọi tiếng Hán là Hefei, đây là 1 thành phố của tỉnh An Huy với diện tích 7,266 km vuông đồng thời còn là thành phố du lịch trọng điểm của tình, là nơi bạn có thể tìm hiểu các văn hóa rực rỡ nhất của thời kỳ An Huy cách đây 2000 năm. Hợp Phì còn có tên cũ là Lư Châu trong thời kỳ nhà Minh (1368 – 1644) và triều đình nhà Thanh (1644 – 1911) cai trị.

hop-phi-diem-den-du-lich-hap-dan-cho-du-khach

Là thành phố du lịch xinh đẹp với dòng chảy hiền hòa của sông Hoài ở phía Bắc, sông Dương Tử ở phía Nam, phía đông nam lại là biển xanh rộng lớn. Hợp Phì có nền khí hậu ôn hòa, các mùa biểu hiện rõ ràng với lượng mưa trung bình. Hợp Phì còn nổi tiếng là thành phố hoa xinh đẹp với cây hoa mộc lan (tên Trung Quốc gọi là Yulan) được trồng nhiều nơi trên thành phố với hương vị ngọt thơm, bên cạnh đó là hình ảnh của những hoa lựu, quả lực đỏ rực tại góc phố Hợp Phì.

Văn hóa

Để hiểu rõ hơn về văn hóa của thành phố cũng như hiểu rõ thế nào là văn hóa của An Huy, du khách nên đến xem các buổi biểu diễn nghệ thuật của Lu Opera. Lu Opera là vở kịch địa phương được tồn tại từ thời đại của hoàng đế Gia Khánh triều đại nhà Thanh và phát triển thành nhiều hình thức nghệ thuật dân gian, điệu múa dân gian khác nhau. Chính những vở kịch nghệ thuật, điệu múa dân gian này giúp Hợp Phì trở thành thành phố du lịch được yêu thích và duy trì hình thức nghệ thuật này cho đến ngày nay.

hop-phi-diem-den-du-lich-hap-dan-cho-du-khach-01

Ẩm thực

Hãy đến và thưởng thức ẩm thực tại thành phố Hợp Phì để thưởng thức ẩm thực Trung Hoa từ các món ăn truyền thống đến các món ăn của người dân địa phương như bánh vừng, bánh nướng, bánh mè, bánh bao…với quá trình chế biến phức tạp, hình dạng và màu sắc phong phú kích thích vị giác của người ăn.

Giao thông

Hợp Phì trở thành thành phố du lịch trong những năm gần đây với lượng khách du lịch đến tham quan ngày càng nhiều, do đó cơ sở vật chất, hạ tầng cũng được phát triển nhanh chóng nhằm phục vụ mục tiêu phát triển này của thành phố. Do đó, những năm gần đây, Hợp Phì ngoài những con đường hoa xinh đẹp thì hệ thống giao thông đường sắt, đường cao tốc, sân bay cùng mạng lưới vận chuyển cũng được phát triển nhanh chóng và hoàn thiện, thuận lợi cho công nghiệp du lịch phát triển dài lâu.

hop-phi-diem-den-du-lich-hap-dan-cho-du-khach-02

Hợp Phì không chỉ là thành phố du lịch xinh đẹp, phát triển toàn diện về cơ sở hạ tầng, vật chất mà nó còn là thành phố khoa học và giáo dục đáng tự hào của quốc gia trong quá khứ và cả về tương lai sau này. Tại Hợp Phì du khách vẫn có thể tìm thấy nhữn ngôi trường đại học rộng lớn, tọa lạc của chi nhánh Viện Khoa Học Hàn Lâm…do đó, Hợp Phì còn là thành phố trẻ đầy năng động và nhiều tiến triển ở tương lai.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình