Ít thân mật, có phải là dấu hiệu báo động hay không?

0
821

Trong đời sống vợ chồng, ngoài những ràng buộc về pháp lý, kinh tế, con cái, ông bà nội, ông bà ngoại…thì đời sống chăn gối còn là mối liên kết hữu hiệu nhất, kỳ diệu nhất giữa 2 vợ chồng với nhau. Do đó, nếu chẳng may 1 ngày nào đó bạn cảm thấy chồng của mình trở nên ít thân mật với mình hơn, chẳng còn những nụ hôn ngọt ngào nào nữa, chẳng ôm bạn mỗi đêm khi ngủ…dù bạn cùng chồng vẫn thường xuyên sinh hoạt chăn gối cùng nhau, vậy liệu đây có phải là dấu hiệu đáng báo động hay không và bạn nên làm thế nào đây?!

Trước hết, bạn hãy xem xét lại mối quan hệ vợ chồng của mình bằng cách nhìn lại những việc đã qua, thời gian đã qua cũng như những chuyện đã xảy ra trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là bạn đang nhìn về quá khứ nhưng đây là cách để bạn nhìn lại mối quan hệ vợ chồng của mình tốt nhất. Sau đó, bạn hãy tự xem xét lại bản thân của mình trong thời gian qua, trong cuộc sống hàng ngày, sự tôn trọng, tình cảm của bạn, sự gắn bó, sự cảm thông…của bạn vẫn còn hay đã cạn kiệt theo năm tháng.

it-than-mat-co-phai-dau-hieu-dang-bao-dong-hay-khong-01

Từ đó, bạn cũng nhìn lại xem thái độ của chồng mình đối với mình trong khoảng thời gian gần đây như thế nào. Đôi khi phụ nữ quá chăm lo nhiều việc trong gia đình nên hoàn toàn không để ý đến những tâm tư khác của chồng, còn các anh chồng thường không san sẻ những việc nhà với vợ, chỉ lo công việc của mình, dần dần cũng trở nên vô tình với những việc vợ mình đang phải gánh vác, đối mặt hàng ngày.

Cũng từ những điều nhỏ nhặt này, tâm tư, tư tưởng của 2 vợ chồng ngày càng cách xa nhau, tách rời nhau, vô hình sự bình thản, thờ ơ…được hình thành nên từ bao giờ khiến cho cảm xúc của cả 2 đã không còn như xưa, sự thân mật, tình cảm của cả 2 cũng không còn nữa, đây là dấu hiệu báo động đáng lo ngại cho mối quan hệ, đời sống vợ chồng của bạn đấy.

Nếu chồng của bạn bản chất là người đàn ông lạnh nhạt, không giỏi biểu hiện tình cảm của mình từ xưa đến giờ, bạn có thể thông cảm hơn với anh ấy và thay vào đó bạn hãy là người chủ động thân mật với chồng, biểu lộ cảm xúc của mình để cuộc sống vợ chồng của mình thêm hòa hợp hơn.

it-than-mat-co-phai-dau-hieu-dang-bao-dong-hay-khong

Nếu chồng của bạn là người biết quan tâm đến suy nghỉ, tình cảm của bạn cũng như biết quan tâm đến những điều nhỏ nhặt, thường chia sẻ với bạn hay làm những việc khiến bạn cảm động. Nhưng gần đây, anh ấy lại hay tỏ vẻ thờ ơ, ít thân mật với bạn hơn đặc biệt là trong quan hệ vợ chồng. Bạn nên để ý xem anh ấy ngoài thái độ này với bạn thì còn biểu hiện nào lạ nữa hay không, có thường cầm điện thoại cười 1 mình hay không, có thường đi ra ngoài hay số ngày đi công tác nhiều hơn hay không…nếu câu trả lời là có, thật chẳng may có thể bạn đã gặp phải vấn đề nan giải chính là “người thứ 3” mà bạn thường nghe nói đến trong các cuộc nói chuyện của các chị đồng nghiệp. Đây là 1 báo động đáng cảnh báo và có mức độ nguy hiểm cao.

Còn nếu câu trả lời là không, có thể chồng của bạn đang gặp 1 vấn đề nan giải nào đó, đang gây khó khăn cho anh ấy, khiến cho anh ấy căng thẳng, lo âu…dẫn đến ít thân mật, không quan tâm đến bạn. Đây chính là thời điểm bạn cần bên cạnh chồng của mình và trở thành điểm tựa vững chắc cho chồng. Nên khéo léo bắt chuyện cùng chồng, quan tâm, tìm hiểu xem anh ấy đang gặp chuyện gì…cùng nhau chia sẻ và vượt qua.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình