Kiến thức cần biết khi làm đẹp với muối P.2

0
709

Fleur de sel

Được khai thác, thu hoạch dọc theo bờ biển của Pháp do đó loại muối này chỉ có tại Pháp và giá thành rất cao. Phương thức thu hoạch cũng tương tự với muối xám (grey salt) tuy nhiên cứ mỗi 40kg muối xám thì chỉ có 1,5kg muối fleur de sel được thu hoạch. Về phương diện sức khỏe thì nó chỉ đơn giản là loại muối biển giàu khoáng chất, đắt tiền với hương vị cũng như hình dáng tinh tế.

kien-thuc-can-biet-khi-lam-dep-voi-muoi-03

Black salt

Muối đen có nguồn gốc từ Hawaii, màu đen của muối được hình thành do màu than của hoạt tính do đó nó rất tốt cho hệ tiêu quá và quá trình loại bỏ tạp chất trong cơ thể. Ngoài ra cũng có 1 loại muối đen khác có nguồn gốc từ Ấn Độ và nó trở thành màu hồng khi nó nằm trên mặt đất. Cả 2 loại muối này đều đáng giá và có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Red salt

1 loại muối khác xuất xứ từ Hawaii, màu đỏ này của muối được hình thành từ màu sắc đất sét của núi lửa Hawaii được gọi là muối alaea. Khi nước bốc hơi, muối được hình thành và bị kẹt trong thủy triều trộn với alaea. Muối alaea rất giàu khoáng chất đặc biệt là khoáng chất sắt, do đó muối biển alaea chính là gia vị giúp bạn bổ sung lượng sắt đang thiếu tạo nên chế độ ăn uống cân bằng cho cơ thể. Đây còn là loại muối được dùng nêm nếm trong nhiều món ăn truyền thống của người Hawaii.

kien-thuc-can-biet-khi-lam-dep-voi-muoi-04

Persian blue salt

Loại muối độc đáo này được thu hoạch từ 1 hồ muối cổ đại ở Iran – 1 nơi cực kỳ giàu khoáng sản phong phú với hương vị ngon ngọt. Màu xanh của muối không xuất phát từ hàm lượng khoáng chất của vùng đất này mà từ cấu trúc khí nén tự nhiên của muối trong thiên niên kỷ qua. Về mặt thẩm mỹ, đây là loại muối hiếm có trên thế giới nhưng nó lại không có giá trị về phương diện sức khỏe.

Smoked salt

Muối xông khói không có nhiều lợi ích về sức khỏe vì hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất của nó không nhiều. Trên thực tế nó chỉ là loại muối biển được hình thành khi biển có độ nóng tương tự như bị hun khói do đó loại muối này thường có màu xám hoặc nâu. Loại muối này sẽ có ích đối với việc làm gia vị ướp thức ăn nhưng sẽ không tốt cho sức khỏe so với các loại muối khác nêu trên.

kien-thuc-can-biet-khi-lam-dep-voi-muoi-04

Khi nói đến việc chọn lựa muối tốt cho sức khỏe hay làm đẹp cho da thì tốt nhất bạn nên sử dụng muối tinh chế vì nó thường có hàm lượng natri thấp, các khoáng chất cần thiết khác khá cao. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích của mình, cũng như dựa vào những kiến thức cơ bản trên giúp bạn phân biệt được các loại muối, từ đó bạn có thể chọn ra loại muối tốt và phù hợp với mình và không hẳn phải chọn theo giá cả của thị trường. Đối với phương diện làm đẹp cho da, bạn có thể chọn các loại muối biển với khả năng tẩy tế bào chết cao hơn so với các loại muối ăn, dùng làm gia vị.

Nguồn care2.com

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình