Kiến thức về bệnh tiểu đường type 2 bạn nên biết

0
841

Dù đã biết bệnh tiểu đường nói chung, bệnh tiểu đường type 2 nói riêng là căn bệnh mãn tính và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống của người bệnh, nhưng  nếu bạn chưa bị bệnh, có thể bạn vẫn chưa biết và hiểu hết những bệnh lý, biểu hiện của căn bệnh này. Sau đây là những kiến thức mà bạn nên biết về căn bệnh này, qua đó bạn sẽ tự rút kết những kinh nghiệm sống khỏe cho bản thân của mình nhé!

kien-thuc-ve-benh-tieu-duong-type-2-ban-nen-biet

Khi mắc phải căn bệnh này, cơ thể của bạn sẽ không còn hoạt động tốt đối với hệ thống kiểm soát và vận chuyển các carbohydrate từ thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. Theo thời gian, bệnh có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, mắt kém, thần kinh và gây tổn hại đến nhiều cơ quan khác. Do đó, dù biết đây là căn bệnh mãn tính, bạn phải chấp nhận sống chung nhưng không có nghĩa là bạn sẽ buông bỏ, không chăm sóc bản thân và uống thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Triệu chứng của căn bệnh tiểu đường type 2 này chính là người bệnh thường khát nước 1 cách bất thường và khát rất nhiều. Có người thì hay bị khô miệng, chán ăn, đi tiểu nhiều, giảm cân hoặc tăng cân bất thường.

Một khi lượng đường trong máu của người bệnh quá cao có thể dẫn đến bị đau đầu, mệt mỏi và mờ mắt.

Trong 1 số trường hợp, bệnh tiểu đường type 2 không dễ phát hiện cho đến khi cơ thể biểu hiện hay bị thiệt hại nghiêm trọng nào đó về sức khỏe như bị ngứa da đặc biệt là ở vùng bẹn của cơ thể. Ngoài ra, khi bạn bị thương, vết thương rất lâu lành còn có thể dẫn đến bị nhiễm trùng nấm men hoặc bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bệnh có thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống chăn gối của bạn.

Một số nguyên nhân cơ bản có thể dẫn đến bị bệnh tiểu đường type 2: thừa cân, đặc biệt hay đau ở vùng thắt lưng, thường xuyên hút thươc, ăn nhiều thịt sống, dùng các sản phẩm chế biến từ sữa và có nhiều chất béo, đồ ngọt, mức độ cholesrerol và triglyceride không lành mạnh.

kien-thuc-ve-benh-tieu-duong-type-2-ban-nen-biet-01

Những nguyên nhân khách quan bị bệnh tiểu đường type 2:

  • Chủng tộc: người gốc Tây Ban Nha, người Mỹ gốc Phi, người Mỹ bản địa, người Châu Á…là những chủng tộc có khả năng bị bệnh tiểu đường type 2 cao.
  • Di truyền từ gia đình: có cha hoặc mẹ, anh chị em ruột bị bệnh này.
  • Độ tuổi: từ 45 tuổi trở lên đa số đều có khả năng bị bệnh tiểu đường type 2.

Bệnh tiểu đường type 2 đối với phụ nữ: bạn rất có khả năng đã bị bệnh tiểu đường type 2 nếu

  • Bà bầu bị đái tháo đường
  • Sinh con nặng hơn 4kg
  • Có triệu chứng bị buồng trứng đa nang

Bệnh tiểu đường type sẽ làm cho các insulin không làm việc. Đối với cơ thể bình thường, các insulin giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể, nhưng khi bị bệnh tiểu đường type 2, các carbohydrate bị phá vỡ thành đường, sau đó chúng đi vào máu, khiến cho tuyến tụy của bạn giải phóng các hormone insulin. Khi bị bệnh tiểu đường, các tế bào của cơ thể người bệnh sử dụng không đúng cách điều này là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh nêu trên.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình