Làm chiếc cài tóc đáng yêu cho bé

0
763

Dù biết hiện nay trên thị trường hay cụ thể là trong siêu thị, cửa hàng có bán rất nhiều kẹp hay các sản phẩm dành cho bé gái, nhưng chiếc kẹp, chiếc cày có thể trở nên có ý nghĩa hơn nếu đó là do chính tay của bạn làm tặng cho bé yêu nhà mình vào ngày sinh nhật hay 1 dịp nào đó. Nào hãy cùng yeusongkhoe làm chiếc cày thật xinh xắn trên mái tóc đáng yêu của bé gái nhà mình thôi nào!

lam-chiec-cai-toc-dang-yeu-cho-be-01

Nguyên liệu

  • 1 chiếc cày trơn màu đen (có thể bằng nhựa dẻo hoặc bằng nhựa cứng)
  • Vài hơi dày hoặc mút xốp mỏng
  • Kim, chỉ, keo bắn súng

Cách làm

lam-chiec-cai-toc-dang-yeu-cho-be-02

Cắt mút xốp mỏng thành 2 miếng có kích thước khác nhau. 1 miếng có kích thước là 2×5 cm, 1 miếng có kích thước là 3×4 cm. 1 miếng bạn dùng làm cánh hoa, còn 1 miếng bạn dùng làm đế hoa để dán lên cày.

lam-chiec-cai-toc-dang-yeu-cho-be-03

Đối với miếng có kích thước 3×4 cm, bạn gập đôi lại với nhau, sau đó dùng kéo nhép với những khoảng cách gần bằng nhau nhưng vẫn chừa lại khoảng cách từ điểm cắt đến phần cuối của miếng vải. Bạn có thể dựa theo như trong hình để cắt.

Sau khi đã cắt xong, dùng kim chỉ may 1 đường từ đầu đến cuối phần đuôi của cánh hoa để cố định lại, sau đó dùng tay cuốn tròn đường ly đã có dấu chỉ may lại với nhau, nếu bạn hơi dùng sức, cuộn hơi chặt thì bông hoa khi làm sẽ đẹp hơn.

lam-chiec-cai-toc-dang-yeu-cho-be-04

Sau khi đã cuộn lại xong, bạn có thể dùng chỉ kết lại để vòng hoa dính với nhau. Miếng vải còn lại, bạn gấp lại thành hình vuông, sau đó dùng súng bắn keo kết miếng vải hình vuông này với phần bông.

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn có thể để cho khô rồi xỏ cày qua, thế là bạn đã hoàn thành chiếc cài xinh cho bé yêu nhà mình thật dễ dàng.

lam-chiec-cai-toc-dang-yeu-cho-be-05

Với cách làm hoa dạng này, bạn có thể dùng làm trang trí cho các hộp quà hoặc trang trí cho các cánh thiệp để tặng bạn bè của mình. Với những chiếc áo đơn điệu, bạn còn có thể kết những bông hoa này trang trí nơi cổ áo hoặc 1 bên áo của mình để tăng thêm phần sinh động hoặc tạo điểm nhấn ấn tượng cho chiếc áo của mình.

Từ chiếc bông đơn giản này, hãy tạo thêm nhiều sản phẩm sáng tạo hơn, phong phú hơn để cảm nhận nguồn cảm hứng từ thời gian ngồi làm những sản phẩm này, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình càng có thêm nhiều ý nghĩa hơn, nhiều cảm hứng hơn để mỗi ngày bạn luôn cảm thấy là ngày mới nhiều sức sống, nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón bạn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình