Làm đẹp cho căn phòng với hoa tulip bằng giấy nhún

0
1228

Những khi muốn trang trí lại phòng ngủ của mình, ngoài việc bạn thay màu tấm rèm mới, bộ áo gối cho chiếc giường ngủ của mình thì còn gì có thể thay đổi nữa đây nếu cả căn phòng chưa có 1 điểm nhấn hoàn hảo. Những bông hoa tulip được làm bằng giấy nhún sẽ giúp bạn thay đổi màu sắc tươi vui, không gian tươi mát cho căn phòng của mình chỉ với thời gian hoàn thành nhanh chóng.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cuộc sống vui hơn, sinh động hơn, đáng yêu hơn với những sắc hoa mơ màng không phai theo thời gian này nhé.

lam-dep-cho-can-phong-voi-hoa-tulip-bang-giay-nhun-03

Nguyên liệu

  • Giấy nhúng màu cho hoa và lá. Đối với giấy nhún màu cho hoa, bạn có thể chọn 1 – 2 màu khác nhau, có thể đi cùng nhau không nên tạo sự tương phản cho nhau quá.
  • Giấy nhún màu xanh lá cây dùng để làm lá.
  • Giấy nhún màu đen dùng làm nhụy hoa tulip.
  • Giấy nhún màu vàng để làm đài hoa tulip. Bạn có thể thay đổi các màu sắc này miễn sao có sự hài hòa khi ráp các thành phần của hoa lại với nhau.
  • 1 cuộn băng keo sáp xanh
  • Kẽm làm cành hoa
  • Súng bắn keo
  • Kéo, kềm

lam-dep-cho-can-phong-voi-hoa-tulip-bang-giay-nhun-02

Cách làm

Để bông hoa tulip trông như thật, bạn nên cắt cánh hoa theo 2 kích thước nhỏ và lớn, khi ráp thì xen kẽ với kích thước với nhau để tạo độ tự nhiên cho bông hoa.

Nếu bạn làm khá nhiều bông hoa tulip, bạn nên cắt sẵn các cánh hoa, nhụy hoa, đài hoa và lá bằng giấy cứng làm mẫu, sau đó bạn chỉ cần dựa theo kích thước mẫu này mà cắt hàng loạt các thành phần của hoa.

Cánh hoa: bạn cắt theo mẫu hoặc gấp giấy nhún thành hình chữ nhật, gập đôi lại, sau đó cắt hình cong theo chiều dài của hình chữ nhật. Sau đó mở cánh hoa ra, vuốt nhẹ cánh hoa để tạo độ cong cho cánh hoa. Bạn nên gập hình chữ nhật xuôi theo chiều nhún của giấy, khi đó sau khi cắt xong cánh hoa bạn chỉ cần vuốt theo chiều ngang của cánh hoa, chúng sẽ có độ cong tự nhiên như cánh hoa thật.

lam-dep-cho-can-phong-voi-hoa-tulip-bang-giay-nhun

Lá hoa: cắt theo giấy mẫu hoặc cũng xếp giấy nhún thành hình chữ nhật dài, gập đôi sau đó cắt theo đường cong của hình lưỡi liềm.

Nhụy hoa: cắt giấy nhún thành hình chữ nhật, sau đó dùng kéo cắt thành dạng sợi xuôi theo chiều dài của hình chữ nhật nhưng không cắt đứt hoàn toàn, mà vẫn chừa 1 khoảng trống từ mũi kéo đến phần biên của giấy. Sau đó dùng giấy này cuốn quanh kẽm màu, cho vào 1 ít keo.

Đài hoa: cắt theo hình ngủ giác tự nhiên không cần quá rõ nét, sau đó dùng kẽm màu đã được cuốn nhụy hoa đâm thủng vào giữa đài hoa, kéo phần đài hoa lên sát nhụy hoa, dùng ngón tay bóp nhẹ phần giấy để đài hoa bao sát nhụy hoa, dùng keo bắn súng cho vào 1 ít keo để tạo độ dính.

Sau khi đợi keo khô, lần lượt ráp các cánh hoa vào nhụy hoa đã hoàn thành, khi ráp bạn nên xen kẽ giữa cánh hoa nhỏ với cánh hoa lớn để tạo độ tự nhiên cho hoa. Đừng quên cho keo vào để các cánh hoa dính vào nhụy hoa.

lam-dep-cho-can-phong-voi-hoa-tulip-bang-giay-nhun-01

Sau khi hoàn thành phần ráp cánh hoa, tiếp tục dùng keo sáp xanh bao hết thân kẽm, sau đó lấy lá hoa đã được cắt sẵn, quấn vào thân cành hoa, cho thêm keo vào để lá dính vào cành hoa. Thế là bạn đã hoàn thành xong 1 bông hoa tulip thật đẹp.

Lần lượt làm như thế để tạo ra thêm nhiều bông hoa tulip khác nữa, hoàn thành 1 lọ hoa trang trí bằng hoa tulip tươi tắn giàu sắc màu.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình