Làm gì khi bạn bị bệnh tiểu đường type 2

0
960

Nếu là một người có đầy đủ sức khỏe, thậm chí còn là 1 vận động viên thể thao, nhưng nếu một khi bạn cầm trên tay giấy kết quả xét nghiệm dương tính căn bệnh tiểu đường type 2, bạn sẽ cảm thấy thế nào?! Bàng hoàng, kinh ngạc, tức giận, buồn tủi…có lẻ nhiều và rất nhiều cảm xúc đan xen nhau lúc này nhưng có một cảm xúc mà bạn không thể chối bỏ rằng bạn đang sợ hãi đối với căn bệnh này, vì chắc chắn nó sẽ theo suốt bạn trong cuộc đời này dù bạn có muốn từ bỏ hay không.

lam-gi-khi-ban-bi-benh-tieu-duong-type-2

Trong tình huống này, dù bạn đang có những suy nghỉ tiêu cực hay không, hãy đọc những san sẻ về sức khỏe và đời sống của những người đã từng bệnh để nhìn lại mình và có những hướng đi, cách sống khỏe tốt nhất cho bản thân.

Hãy chấp nhận thực tế cũng như chấp nhận sự tồn tại của bệnh tiểu đường type 2

Điều này quả thật là không dễ dàng, dù chỉ là suy nghỉ. Nhưng nếu bạn không chấp nhận và tiếp tục sống, bạn còn có thể làm khác hơn hay không?! Thay vào đó, hãy chú trọng hơn việc dùng thuốc cho quảng thời gian còn lại của đời mình, dù nó dài hay ngắn. Dù muốn hay không thì từ lúc này, cuộc sống và sức khỏe của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào thuốc và bác sĩ.

Ngoài ra, bạn nên nhớ bệnh tiểu đường là 1 căn bệnh có nhiều biến chứng, nhất là về vấn đề lượng đường trong máu của mình. Bên cạnh đó, bạn cần gắn bó chặt chẽ với một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh để cân bằng lượng đường trong máu của mình để nó luôn ở mức trung bình, không quá cao cũng không quá thấp. Nếu bạn quá thèm các loại bánh có chất béo, hãy dùng với 1 lượng rất ít.

lam-gi-khi-ban-bi-benh-tieu-duong-type-2-01

Hãy tham gia tập thể dục thể thao

Đây thực sự là một lối thoát cũng như phương án tốt nhất để bạn sống cùng căn bệnh mãn tính này. Không cần phải theo một chương trình bày bản hay 1 kế hoạch cụ thể nào cả, hãy dành ít nhất 30 phút vào buổi sáng hoặc có thể mỗi ngày 2 buổi sáng và chiều đi bộ quanh công viên, bờ sông để thư giãn. Trong lúc đi bộ, bạn nên đeo tai phone để nghe âm nhạc và thả lỏng tinh thần, tâm hồn của mình đi khắp nơi và thưởng thức cảnh đẹp xung quanh mình. Đó chính là thời gian để bạn sống thật với chính mình và tìm lại nhiều cảm xúc hạnh phúc của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mình với những bữa ăn sáng nhẹ để quá trình đi bộ của mình không quá mất sức.

Hoạt động thể chất sẽ giúp bạn quản lý căn bệnh tiểu đường của mình 1 cách hiệu quả nhất, nhưng tuyệt đối không nên vận động mạnh, nặng nhọc. Đi bộ, yoga hoặc tai chi đều thích hợp.

Hãy giữ vững tinh thần của mình

Tinh thần tốt thì sức khỏe mới tốt, tuy chỉ là câu nói vui cửa miệng nhưng thực tế thì tinh thần lạc quan có thể giúp bạn chống lại mọi bệnh tật của mình. Ngoài ra, nếu bạn vẫn nhiệt huyết với cuộc sống, thích thực hiện những việc làm theo sở thích của mình thì hãy cứ thực hiện và theo đuổi. Bởi những ngọn lửa đam mê này sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình