Làm gì khi có sự chênh lệch trong tình bạn

0
1080

Làm gì khi có sự chênh lệch trong tình bạn – đây cũng là câu hỏi khó trả lời và khó giải quyết trong nhiều trường hợp. Chúng ta thường nghe câu nói của ông bà xưa “tố nào theo tố nấy” với ý nghĩa là những người có hoàn cảnh, điều kiện tương tự, giống nhau thường đến với nhau hoặc làm bạn với nhau dễ hơn. Vì chắc chắn giữa họ sẽ có sự đồng cảm với nhau hơn, dễ cảm thông và hiểu nhau hơn. Đây cũng là cơ sở để tạo nên nền tảng tốt cho 1 tình bạn.

lam-gi-khi-co-su-chenh-lech-trong-tinh-ban

Nhưng trên thực tế, có những tình bạn hoặc thậm chí là tình yêu có sự chênh lệch với nhau không chỉ về tuổi tác mà còn lệch hẳn nhau về hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, học vị, tích cách…Nếu bạn gặp trường hợp như thế, bạn sẽ làm thế nào đây?!

Sự chênh lệch về tuổi tác

Điều này hoàn toàn không đáng ngại trong tình yêu, bạn nên nhớ trong tình yêu tuổi tác không là vấn đề quá to lớn để gây nên trở ngại trong tình cảm, nói chi là đến tình bạn. Do đó, chỉ cần hợp nhau, nói chuyện vui vẻ với nhau thì dù tuổi tác có chênh lệch bao nhiêu, bạn vẫn có thể kết bạn dài lâu.

lam-gi-khi-co-su-chenh-lech-trong-tinh-ban-01

Sự chênh lệch về hoàn cảnh

Điều này có thể là cản trở lớn cho 1 tình bạn, vì nếu bạn có hoàn cảnh giàu sang, luôn đầy đủ vật chất từ nhỏ, bạn rất khó kết bạn với những người bạn không cùng giai cấp với mình, không có điều kiện giống như mình. Nhưng vẫn còn những người có hoàn cảnh sung túc nhưng không lấy làm kiêu ngạo, không ỷ lại mà có tấm lòng tốt, hiểu và thương cho hoàn cảnh những người khó khăn hơn mình, nếu bạn gặp được những người bạn như thế này, chúc mừng bạn đã có 1 tình bạn tuyệt vời.

Sự chênh lệch về điều kiện kinh tế

Trường hợp này khá giống với trường hợp nêu trên, tuy nhiên nó có thể mở rộng thêm trường hợp giữa 2 người bạn đi làm với mức thu nhập khác nhau khá xa. Nhưng nếu người có thu nhập cao hiểu, biết suy nghỉ và hành động khôn khéo, không nói chuyện xa vời hay khuyên nhủ, đưa ra kế hoạch nào đó muốn bạn mình làm theo để được như mình…điều này chứng tỏ người bạn đó luôn tôn trọng bạn, hiểu và có suy nghỉ cho bạn. Đây là 1 người bạn mà bạn nên trân trọng và nên xem như 1 tấm gương, 1 đích đến chúng ta nên noi theo, phấn đấu hướng tới.

lam-gi-khi-co-su-chenh-lech-trong-tinh-ban-02

Sự chênh lệch về tính cách

Chúng ta thường nghe câu “yêu nhau để bổ sung cho nhau” với ý nghĩa nói rằng 2 người này có tính cách trái ngược nhau hoàn toàn, đối lập nhau hoàn toàn. Trong tình bạn cũng thế, cũng có những trường hợp 2 người bạn sẽ có tính cách đối lập nhau, ngược với nhau. Nhưng nếu giữa 2 người biết cách dung hòa, nhường nhịn nhau đúng lúc, biết lắng nghe nhau đúng thời điểm thì dù có ngược nhau đến 360 độ về tính tình, chúng ta vẫn có thể trở thành đôi bạn thân thiết.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình