Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy nhún

0
1105

Đối với nghệ thuật, những sản phẩm được hoàn thành bằng tay bởi các nghệ nhân bao giờ cũng được đánh giá cao về giá trị tồn tại của nó. Đối với quà tặng thì những tấm thiệp handmade hay những món quà được làm bằng tay không chỉ thể hiện sự khéo léo của người tặng mà còn là tấm lòng, tình cảm của người làm quà.

Có thể dùng làm trang trí các buổi tiệc nhỏ hay trang trí bàn gallery của mình…cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy nhún sau đây sẽ giúp bạn tạo nên điểm nhấn và tăng thêm hương vị tình cảm ngọt ngào trong những buổi tiệc của gia đình.

cach-lam-hoa-cam-tu-cau-bang-giay-nhun-02

Nguyên liệu

  • Giấy nhún
  • Keo sữa
  • Kẽm màu
  • Kéo

Cách làm

Tùy thuộc vào kích thước của hoa bạn muốn làm, có thể to có thể nhỏ…bạn có thể chọn kích thước của những ô giấy vuông được cắt từ giấy nhúng theo các kích thước sau 2cm X 2cm, 4cm X 4cm, 8cm X 8cm, 10cm X 10cm…

cach-lam-hoa-cam-tu-cau-bang-giay-nhun-01

Khi cắt giấy, bạn nên dùng tay kéo nhẹ giấy nhún để gấp giấy cắt lại dễ dàng hơn. Sau khi đã cắt giấy nhún thành các hình vuông bằng nhau, mỗi hình vuông bạn gập đôi 4 lần theo đường chéo hình vuông, sau đó dùng dao cắt tròn hình đầu cánh hoa. Vẫn giữ với hình dáng sau khi cắt, bạn dùng tay vặn xoắn cánh hoa lại sau đó mở ra từng lớp của bông hoa. Nếu các cánh hoa của bông hoa còn dính lại với nhau, bạn nên gập lại như cũ, sau đó dùng dao cắt thêm 2 bên hông cùa cánh hoa khi xếp lại để khi mở ra, các cánh hoa này bung ra.

Sau khi bung bông hoa ra, bạn dùng kẽm màu đâm xuyên qua vị trí trung tâm của bông hoa, dùng tay bẻ cong phần phần của kẽm màu, sau đó để kẽm màu cao hơn giấy nhún 1 khoảng vừa phải, cho phần keo sữa vào vị trí nhụy hoa, sau đó dùng ngón tay bóp nhẹ phần giấy có dính keo sữa lại với nhau.

cach-lam-hoa-cam-tu-cau-bang-giay-nhun

Lúc này kẽm màu sẽ ở vị trí trung tâm, giấy nhún dính keo sữa sẽ dựa vào kẽm màu để tạo thành bông hoa nhỏ của cẩm tú cầu. Thế là bạn đã hoàn thành 1 bông hoa nhỏ của cẩm tú cầu.

Tiếp tục làm các bước trên để lần lượt làm thêm nhiều bông hoa nhỏ như thế nữa, sau đó bạn chỉ cần túm các cọng kẽm màu lại với nhau tạo thành 1 đóa hoa cẩm tú cầu hoàn hảo.

cach-lam-hoa-cam-tu-cau-bang-giay-nhun-03Để hoa cẩm tú cầu thêm đẹp cũng như tăng độ “thật” cho hoa, bạn nên chọn 2 tone màu đi cùng với nhau khi làm hoa cẩm tú cầu. Bạn có thể chọn màu hồng phớt với màu trắng, xanh tím với màu trắng…nếu bạn muốn làm hoa theo màu sắc yêu thích của mình,  bạn vẫn có thể chọn sắc màu đó nhưng đừng quên phối màu trắng đi cùng, như thế trông hoa sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Không cần đếm bao nhiêu bông hoa nhỏ tạo thành 1 cẩm tú cầu hoàn chỉnh, chỉ cần khi bạn túm các dây kẽm màu với nhau, bông hoa có độ tròn vừa là bạn đã thành công. Bữa tiệc của bạn chắc chắn sẽ tăng thêm phần thú vị, tươi vui hơn nhờ vào những đóa hoa handmade đáng yêu này đấy.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình