Làm hoa hồng xếp ly đơn giản bằng giấy

0
1752

Làm hoa hồng xếp ly đơn giản bằng giấy giúp bạn vừa bố trí lại phòng ngủ của mình vừa có thêm nhiều nguồn cảm hứng mới mỗi ngày từ những nguyên liệu đơn giản lại biến hóa đa dạng dưới đôi bàn tay khéo léo.

lam-hoa-hong-xep-ly-don-gian-bang-giay-01

Nguyên liệu

  • Giấy mỏng màu hoặc có thể chọn mua giấy xốp mỏng
  • Kéo, keo, chỉ hoặc có thể dùng súng bắn keo

Cách làm

Để làm 1 bông hoa hồng dạng cánh xếp, bạn cần phải cắt 6 hình tròn bằng nhau, 5 hình tròn dùng làm cánh hoa còn 1 hình tròn dùng làm đế hoa. Bạn có thể dùng công cụ hổ trợ làm handmade cắt thành các vòng tròn bằng nhau hoặc dùng ly hay chén nào đó làm ni mẫu để đo kích thích rồi cắt hình.

lam-hoa-hong-xep-ly-don-gian-bang-giay-02

Sau khi đã cắt thành 6 hình tròn bằng nhau, bạn dùng 1 hình tròn gập đôi rồi gập đôi thêm 1 lần nữa, nghĩa là hình tròn này bạn sẽ gập thành 1 góc tư. Sau khi đã gập xong, bạn dùng kim chỉ, may 1 điểm nối ngay tại góc tư của hình để làm điểm giữ của hình tròn này. Khi bung ra, hình tròn có dạng hình uốn lượn tự nhiên.

lam-hoa-hong-xep-ly-don-gian-bang-giay-03

Tương tự, bạn hãy làm lần lượt cho 4 hình tròn còn lại để làm bông hoa. Sau khi đã làm xong 5 hình tròn này, bạn dùng hình tròn thứ 6 còn lại, đặt lên mặt bàn, dùng súng bắn keo, bắn lên từng góc tư của 5 hình tròn đã được may lại, dán vào hình tròn thứ 6.

Thế là bạn đã hoàn thành xong bông hoa hồng xếp xinh xắn thật đơn giản và dễ dàng. Nếu sợ chỉ dùng keo, các cánh hoa dính vào sẽ không chặt, dễ bị đứt, bạn có thể dùng chỉ may chúng lại với nhau ngay điểm góc tư của mỗi hình.

Với bông hoa hồng xếp xinh xắn này, bạn có thể dùng để trang trí hoặc dùng là kẹp, cài…điểm tô cho mái tóc của bé hay mái tóc dài của mình.

lam-hoa-hong-xep-ly-don-gian-bang-giay-04

Nếu muốn làm thành cây cài đẹp, hãy chuẩn bị thêm 1 cây cài mũ có màu phù hợp với màu của hoa hồng, sau đó hãy làm thêm 3 bông hoa hồng tương tự như vậy, dùng súng bắn keo, bắn từng hoa hồng dính lên cây cài. Ước chừng mỗi cây cài chỉ nên được gắn từ 2 – 3 bông, hoặc nhiều nhất là 4 bông nếu bông hoa có kích thước nhỏ.

Nếu dùng làm kẹp, cài…bạn nên chọn nguyên liệu là mút mỏng, bông hoa khi làm xong sẽ đẹp hơn rất nhiều. Còn nếu chỉ dùng để trang trí, bạn hãy dùng nguyên liệu làm là giấy mỏng.

Nếu muốn dùng làm dây cột tóc, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dây thun thật vứa ý với mình, sau đó dùng súng bắn keo kết dây thun với đế hoa hồng xếp lại với nhau. Nếu 1 bông có thể quá ít, bạn nên kết thêm vài bông hoa nhỏ nữa sau đó gom chúng lại với nhau.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình