Làm hoa lan từ vải lưới

0
1529

Với nguyên liệu là dây chì, dây kẽm mỏng, bạn vừa dễ tạo hình dáng, vừa có thể kiến tạo nên nhiều bông hoa trông giống như hoa thật vậy. Hãy cùng yeusongkhoe kiến tạo cho mình những bông hoa lan đáng yêu, mỏng manh trông y như thật nhé các bạn.

lam-hoa-lan-tu-vai-luoi-01

Nguyên liệu

Dây chì mỏng hoặc dây kẽm màu

Các ống làm ni tạo cánh hoa

Vải mỏng hoặc bạn có thể dùng loại bọc nhựa nylon

Kiềm, kéo, keo dán

Cách làm

lam-hoa-lan-tu-vai-luoi-02

Dùng các ống nhựa cứng hình tròn để làm ni cho các vòng tròn bằng cách quấn dây kẽm quanh ống tròn, sau đó dùng tay hoặc có thể dùng kiềm nhỏ siết dây kẽm để định hình tròn cho dây kẽm, nhớ là nên chừa lại phần dây kẽm khá dài để kết nối các cánh hoa lại với nhau.

lam-hoa-lan-tu-vai-luoi-03

Trung bình 1 bông hoa lan, bạn cần làm từ 3 – 5 cánh hoa. Do đó, sau khi lấy ni hình tròn xong, bạn dùng tay chỉnh lại hình dáng của cánh hoa cho có độ thon thon như hình bầu dục, có đầu hơi nhọn 1 chút cho giống với hoa thật.

lam-hoa-lan-tu-vai-luoi-04

Sau đó bạn dùng vải lưới mỏng bọc lại cánh hoa đã được chỉnh hình dáng, hơi dùng sức để cánh hoa căng đầy, sau đó bạn có thể dùng chỉ buộc lại phần đuôi của cánh hoa, bạn nên bẻ cánh hoa ra sau 1 chút để tạo cảm giác như cánh hoa đang bung nở.

lam-hoa-lan-tu-vai-luoi-05

Sau khi đã làm xong phần các cánh hoa, bạn hãy nối các cánh hoa lại với nhau, nhớ đừng quên thêm những nhụy hoa bằng nhựa được bán sẵn tại các cửa hàng để hoa thêm đẹp.

lam-hoa-lan-tu-vai-luoi-06

Tương tự cho phần lá của hoa, bạn cũng dùng các ống tròn làm ni nhưng nên chọn các ống có đường kính lớn hơn rất nhiều so với đường kính của cánh hoa. Sau khi làm ni xong, bạn cũng dùng tay chỉnh lại hình dáng của vòng tròn theo hình chiếc lá bằng cách tạo hình bầu dục kéo dài trước, sau đó chỉnh thêm độ cong cho các dây kẽm rồi dùng loại vải lưới mỏng có màu xanh lá bao bọc lại, cũng dùng chỉ buộc lại phần đuôi cho vải không bị bung. Trung bình 1 cành hoa thường có 2 chiếc lá hoặc nhiều hơn là 3 chiếc lá.

lam-hoa-lan-tu-vai-luoi-07

Sau khi đã nối các cánh hoa lại với nhau, bạn nên dùng thêm loại băng keo có màu xanh trùng với màu xanh của lá cây, sau đó quấn quanh các cánh hoa tạo thành đài hoa. Rồi lần lượt đính các lá cây lên và dùng băng keo xanh quấn vào. Thế là bạn đã hoàn thành xong 1 cành hoa lan từ vải lưới.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình