Làm hộp bút xinh bằng que đè lưỡi

0
2358

Que đè lưỡi – 1 dụng cụ rất thông dụng trong y tế đặc biệt đối với khoa khám tai mũi họng, chúng ta thường thấy nó được dùng mỗi khi các bác sĩ khám họng của bệnh nhân. Đối với y khoa thì que đè lưỡi có giá trị như thế, nhưng đối với phương diện handmade thì que đè lưỡi chính là nguồn nguyên liệu có thể giúp bạn chế tạo thành nhiều đồ dùng khác nhau, món quà khác nhau với sắc màu, hình dáng độc đáo.

lam-hop-but-xinh-bang-que-de-luoi-02

Hãy thử dùng que đè lưỡi làm hộp đựng bút xinh xắn tặng bạn bè cho các ngày lễ nhỏ hay nhân dịp nào đó hoặc bạn có thể làm cho chính bản thân của mình dùng, đặt ngay bàn làm việc hàng ngày của bạn, để mỗi khi làm việc, bạn có thể nhìn thấy nó, bạn sẽ cảm thấy vui hơn vì đây chính là thành quả của mình làm ra. Đây chính là cách bạn làm cho cuộc sống của mình vui hơn, ý nghĩa hơn trong từng ngày đấy.

Nguyên liệu

  • Que đè lưỡi
  • Keo
  • Màu
  • Cao su hoặc giấy xốp

Cách làm

Để hoàn thành hay làm 1 sản phẩm thông dụng nào đó, bạn nên xác định thành phần cấu tạo của chúng, chẳng hạn như để làm 1 hộp đựng bút xinh xắn, bạn cần xác định hộp bút này gồm có đáy hộp, 4 mặt còn lại của hộp để bạn cần biết chúng ta nên làm điều gì đầu tiên. Xác định kích thước chính xác của đồ vật cần làm.

lam-hop-but-xinh-bang-que-de-luoiĐầu tiên chúng ta sẽ sử dụng chiều dài của que đè lưỡi làm chiều cao của hộp đựng bút. Do đó, hãy sắp xếp các que đè lưỡi gần với nhau với số lượng cụ thể là 5 que, sau đó dùng thêm 2 que chất nằm ngang có dính keo đặt lên 5 que đã được sắp xếp sẵn.

Lần lượt làm thành 4 phần bằng nhau như thế, sau khi keo đã khô, bạn dùng dao cắt bỏ phần dư của 2 thanh que nằm ngang có dính keo. Thế là bạn đã có 4 miếng được làm từ que đè lưỡi bằng nhau để tạo thành 4 mặt cho hộp bút. Phần còn lại chính là đáy bút.

lam-hop-but-xinh-bang-que-de-luoi-01Để làm đáy hộp đựng bút, tương tự bạn cũng xếp 5 que đè lưỡi nằm gần nhau, dùng thêm 2 que nằm ngang có phết keo đặt lên trên. Đợi cho keo khô, bạn đo lại kích cỡ sao cho vừa với 4 mặt bên đã hoàn thành trước khi, dùng dao cắt bỏ đi phần dư của que. Cuối cùng ráp các thành phần này lại với nhau sau đó dùng keo đổ vào các điểm tiếp giáp của que đè lưỡi để gắn lại thành hộp đựng bút hoàn chỉnh.

Để tăng thêm màu sắc hấp dẫn cho hộp bút, bạn có thể dùng sơn nước dạng xịt, xịt đều lên các que đè lưỡi, đợi cho màu sơn khô thì bạn có thể dùng được.

Nếu muốn trang trí thêm bông hoa cho đẹp mắt, hãy cắt các miếng cao su hay giấy xốp thành hình bông hoa to hay hoa nhỏ, cũng dùng sơn màu xịt lên, đợi cho khô rồi dùng keo dán vào hộp bút.

lam-hop-but-xinh-bang-que-de-luoi-03

Thế là bạn đã hoàn thành hộp đựng bút xinh xắn được làm từ que đè lưỡi thông dụng rồi đấy. Sau khi hoàn thành việc làm mình yêu thích, có phải bạn cảm thấy rất vui và có cảm giác thành tựu hơn hay không?! Cuộc sống vui hơn, ý nghĩa hơn nếu bạn biết cách sống vui vẻ và làm những việc nho nhỏ như thế này thôi, đừng nghỉ đến những chuyện quá to lớn mà có thể cả đời mình vẫn chưa thực hiện được.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình