Làm khung ảnh đẹp bằng que đè lưỡi

0
4152

Để tạo nên những bức ảnh lưu niệm dễ thương, xinh xắn cho gia đình của mình, nhất là trong việc trang trí phòng ngủ cho bé yêu nhà mình…cách làm khung hình xinh đẹp bằng que đè lưỡi sau đây sẽ giúp bạn tạo thêm không gian tươi mới cho ngôi nhà của mình, đồng thời cũng giúp bạn tạo thêm nguồn cảm hứng mới cho cuộc sống với những việc làm đơn giản, nhỏ nhặt.

lam-khung-anh-dep-bang-que-de-luoi

Nguyên liệu

  • Que đè lưỡi
  • Giấy xốp mỏng
  • Kéo
  • Keo dán

Cách làm

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rằng mình sẽ làm khung theo mẫu hình này, hình vuông, hình chữ nhật nằm hay hình chữ nhật đứng. Sau đó chúng ta lên kích thước cho khung hình của mình.

Sau đó, bạn cần xác định là khi làm khung hình, chúng ta cần làm chân đứng cho khung hình và những miếng giấy xốp chính là nơi giúp bạn kết nối các mốc điểm này với nhau.

lam-khung-anh-dep-bang-que-de-luoi-02

Cắt miếng xốp có chiều dài bằng 2 que đè lưỡi, sau đó cắt hình bo tròn ở 2 đầu giấy xốp, dán 2 que đè lưỡi lên nhưng chừa 1 ít khoảng trống nơi tiếp giáp  giữa 2 que để tạo khe để khung đựng hình vào bên trong, lúc này giấy xốp chính là đế, chân của khung hình.

Tiếp đến, tạo 2 hình chữ nhật đứng được tạo bởi 4 que đè lưỡi rời nhau, nghĩa là mỗi hình chữ nhật được tạo bởi 4 que đè lưỡi ráp lại đơn giản với nhau. Sau đó ráp 2 hình chữ nhật này lại với nhau và đính trên chân khung hình nhưng phải tạo độ khe giữa 2 hình chữ nhật được ráp lại để làm nơi chứa hình.

Bạn có thể trang trí 1 ít họa tiết đơn giản xung quanh khung hình để tạo điểm nhấn. Để màu sắc khung hình bắt mắt, bạn có thể tô màu cho que đè lưỡi bằng nước sơn dạng xịt.

Với quy tắc cơ bản tạo khung hình như trên, bạn có thể tạo thêm nhiều khung hình khác nhau dựa trên quy tắc này. Chân khung hình và nơi để hình vẫn cứ làm theo quy tắc trên, chỉ cần bạn thay đổi phía sau của khung hình bằng màu sắc hay những họa tiết khác như dán nhiều que đè lưỡi liên tiếp với nhau tạo hình mái nhà, hình hàng rào…thế là bạn đã tạo thêm được nhiều khung hình mới, xinh xắn chẳng kém.

lam-khung-anh-dep-bang-que-de-luoi-01

Với cách làm khung hình bằng que đè lưỡi này bạn có thể trang trí lại căn phòng ngủ đáng yêu của trẻ để tạo điểm nhấn, không gian mới cho phòng của trẻ. Tuy nhiên những khung hình có khuyết điểm là bạn cần thường xuyên lau chùi hình ảnh của mình vì bên ngoài không có lớp kiếng bảo vệ, nên hình dễ đóng bụi.

Mặt khác, những khung ảnh này lại giúp bạn tạo thêm nguồn cảm hứng mới trong cuộc sống, bởi ngoài việc dễ thực hiện thì đây còn là công việc thú vị khi bạn tận dụng lại những que đè lưỡi tạo nên những đồ dùng hữu ích.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình