Làm những bông hoa ấn tượng trang trí cho bàn tiệc

0
1064

Để làm những bông hoa ấn tượng bằng giấy rực rỡ, trang trí cho những bàn tiệc của mình bạn cần phải chọn lựa những loại giấy mỏng nhưng lại có độ bền, không dễ rách và màu sắc phải rực rỡ và cuốn hút, có như thể mới nổi bật được điểm nhấn từ những bông hoa này.

lam-nhung-bong-hoa-an-tuong-trang-tri-cho-ban-tiec-01

Nguyên liệu

Giấy mỏng có độ bền với màu sắc sặc sỡ, nổi bật

Chỉ buộc hoặc dùng keo để dán

Cách làm

Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích của bữa tiệc, bạn có thể chọn kích thước phù hợp cho bông để trang trí. Theo hướng dẫn trong hình bạn cần chuẩn bị giấy mỏng có 2 màu đó là hồng dâu và hồng đậm. Hồng đậm sẽ được làm thành nhụy hoa, còn hồng dâu dùng làm cánh hoa.

lam-nhung-bong-hoa-an-tuong-trang-tri-cho-ban-tiec-02

Đối với màu hồng dâu, bạn phải cắt giấy thành hình chữ nhật dài, cắt 2 đầu thành hình nhọn giống như những hàng rào san sát nhau. Để làm nên bông hoa, bạn cần phải cắt từ 2 – 3 lớp giấy màu hồng dâu này. Sau đó xếp chúng lại thành hình cánh quạt để lấy nếp gấp.

lam-nhung-bong-hoa-an-tuong-trang-tri-cho-ban-tiec-03

Đối với giấy mỏng màu hồng đậm, bạn cũng cắt hình chữ nhật giống màu hồng dâu nhưng chiều cao nhỏ hơn, chiều dài bằng với giấy màu hồng dâu. Đầu giấy màu hồng đậm thì bạn cắt thành hình bầu. Sau đó cũng xếp thành hình cánh quạt để lấy nếp gấp cho giấy. Tương tự, bạn cũng cần cắt từ 2- 3 mẫu giấy màu hồng đậm này để làm hoa.

lam-nhung-bong-hoa-an-tuong-trang-tri-cho-ban-tiec-04

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn hãy xếp các lớp giấy nào chồng lên nhau, màu hồng đậm sẽ nằm trên màu hồng dâu. Sau đó xếp tất cả lại thành hình cánh quạt, dùng chỉ buộc lại ở vị trí giữa cũng như giúp cố định các mẫu giấy với nhau để giấy không bị bung.

lam-nhung-bong-hoa-an-tuong-trang-tri-cho-ban-tiec-05

Sau đó bạn để bông hoa lên bài, bung từ từ các cánh quạt lớn ra trước, sau đó bung dần các cánh hoa màu hồng đậm ra. Dần dần bạn sẽ tạo được bông hoa ấn tượng độc đáo để trang trí cho bữa tiệc của mình.

lam-nhung-bong-hoa-an-tuong-trang-tri-cho-ban-tiec-06

Với cách làm bông hoa này, bạn có thể dùng làm trang trí trong các bữa tiệc của mình với nhiều vị trí đặt khác nhau trong bữa tiệc. Tùy vào màu chủ đạo của bữa tiệc, bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau để tone xuỵt tone, giúp cho bữa tiệc thêm nhiều độc đáo và sang trọng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình