Làm thế nào để suy nghỉ tích cực

0
754

Mặc dù chúng ta đều biết suy nghỉ tích cực sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên muôn màu sắc, hạnh phúc và khỏe mạnh hơn bao giờ hết, nhưng để có suy nghỉ tích cực trong đầu và biến nó thành thói quen để chúng ta nhìn đời, nhìn người, nhìn việc thì lại rất khó khăn.

Để có suy nghỉ tích cực, đầu tiên bạn nên tập dần thói quen suy nghỉ này trong cuộc sống hằng ngày của mình chẳng hạn như trong công việc, cuộc sống gia đình…và tuyệt nhiên không nên thay đổi quan điểm, suy nghỉ tích cực của mình qua ngày hôm sau.

lam-the-nao-de-suy-nghi-tich-cuc

Do có 1 số người, hôm nay suy nghỉ như thế này, nhưng khi đến tối ngủ, họ lại suy nghỉ khác và quyết định thay đổi suy nghỉ của mình. Điều này có thể chấp nhận nếu sự việc không nghiêm trọng, chỉ là vấn đề cá nhân hay mang tính chất quyết định cho hay không cho, đồng ý hay không đồng ý. Nhưng nếu đây là 1 vấn đề khác, có liên quan đến nhiều người khác thì sự thay đổi của bạn sẽ ảnh hưởng đến nhiều người thậm chí còn khiến cho bạn gặp những hậu quả hay tình huống khó giải quyết.

Để suy nghỉ tích cực, bạn cần thay đổi khá nhiều thậm chí gặp vài khó khăn trong cuộc sống, trong khi thay đổi. Do đó, bạn cũng cần có 1 suy nghỉ kiên định để thực hiện suy nghỉ tích cực của mình.

  • Hãy dần thực hiện suy nghỉ tích cực trong tiềm thức của mình để dần dần hình thành nên thói quen.
  • Hãy bỏ qua những gì người khác nói về bạn nếu họ nhận thấy bạn đang thay đổi về suy nghỉ.
  • Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn để xây dựng hay tạo nên những tình huống thuận lợi và suôn sẻ.
  • Sử dụng các từ ngữ tích cực trong cuộc đối thoại nội tâm của chính mình hoặc khi nói chuyện với người khác.
  • Hãy mỉm cười nhiều hơn nữa vì hành động này sẽ giúp bạn có suy nghỉ tích cực hơn.
  • Khi 1 suy nghỉ tích cực nào đó đi vào trong tâm trí của bạn, hãy nhận thức nó và thay thế nó bằng cách xây dựng suy nghỉ của bản thân.

lam-the-nao-de-suy-nghi-tich-cuc-01

Hãy tự đấu tranh cho bản thân như trong cuộc lựa chọn hình ảnh giữa 1 trong 2. Bạn hãy tự luôn nhắc nhở bản thân rằng mình đã chọn hình ảnh nào và cố gắng duy trì kết quả mình đã chọn. Chính sự kiên trì này sẽ giúp và hướng cho tâm trí của bạn suy nghỉ theo hướng tích cực, bỏ qua những suy nghỉ tiêu cực. Việc này có thể khiến bạn mất 1 thời gian nhưng hiệu quả đem lại rất hữu ích và là vô tận.

Kỹ thuật hữu ích nhất để tạo nên suy nghỉ tích cực chính là bạn nên kiên trì và lặp đi lặp lại thói quen này trong đầu của mình. Bởi suy nghỉ tích cực như 1 thói quen không dễ hình thành trong thời gian ngắn dù bạn có nhận thức được rất rõ ràng.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình