Làm vũ công ba lê đơn giản bằng giấy

0
1628

Với ý tưởng độc đáo, cách làm lại rất đơn giản và dễ dàng, những vũ công ba lê bằng giấy xinh xắn có thể dùng để trang trí trong tủ kính hoặc dùng làm vật trang trí phòng ngủ của bạn thêm sinh động với cách treo cùng những hạt châu nhỏ xinh.

lam-vu-cong-ba-le-don-gian-bang-giay-01

Nguyên liệu

  • Kẽm màu đừng quá mỏng
  • Giấy ăn
  • Keo dán
  • Giấy mỏng màu
  • Kềm
  • Chỉ

Cách làm

lam-vu-cong-ba-le-don-gian-bang-giay-02

Để làm những vũ công ba lê xinh xắn bằng giấy này, bạn cần phải tạo khung sườn cho sản phẩm bằng cách dùng kẽm bẻ thành hình dáng của con người theo như sau. Khi làm bạn nên lưu ý, phần đầu của sản phẩm nên dùng kềm bẻ cụp tròn xuống để nhìn giống thật hơn. Còn phần tay và chân của sản phẩm, bạn cũng nên dùng kềm bẻ cong các đầu chì lại, không nên cứ để đầu nhọn vì có thể làm rách giấy.

lam-vu-cong-ba-le-don-gian-bang-giay-03

Sau khi đã hoàn thành xong phần khung sườn của vũ công, chúng ta sẽ dùng giấy ăn để quấn lên khung sườn này. Giấy ăn bạn nên xé thành dạng sợi có chiều cao vừa phải, khoảng 3-6cm tùy theo bạn muốn làm vũ công ba lê to hay nhỏ. Bạn nên dùng tay để xé giấy để trông sản phẩm thêm tự nhiên.

lam-vu-cong-ba-le-don-gian-bang-giay-04

Sau khi đã hoàn thành xong phần này, bạn cho khung sườn vào lọ keo đã được chuẩn bị sẵn rồi dùng giấy ăn quấn dần lên. Khi cần quấn phần nào, thì bạn chỉ cần nhúng phần đó vào keo, chẳng hạn như làm phần tay, thì chúng ta nhúng phần tay vào keo trước rồi quấn giấy lên. Sau khi quấn xong bạn để cho khô keo, phần đầu bạn nên quấn dạng tròn tròn để nhìn giống thật. Phần mình bạn cũng nên quấn nhiều giấy hơn các phần khác 1 chút để tạo tính tự nhiên.

lam-vu-cong-ba-le-don-gian-bang-giay-05

Sau khi quấn xong, trong thời gian chờ cho khô, bạn dùng giấy mỏng khác tạo lớp áo cho vũ công. Để làm áo, bạn chỉ cần gấp mảnh giấy mỏng lại 1 góc, tương tự như chọn 1 điểm rồi túm lại, sau đó quấn giấy lại rồi nhã ra để tạo độ quăn tự nhiên cho giấy.

lam-vu-cong-ba-le-don-gian-bang-giay-06

Sau đó, xỏ phần mình của vũ công đã khô vào, chỉnh sửa lại cho ngay ngắn. Bạn có thể tạo thêm chiếc áo tương tự như thế nhưng có chiều dài ngắn hơn, mặc vào vũ công, chỉnh sửa cho ngay ngắn rồi dùng chỉ siết lại ngay phần eo của khung sườn để tạo “eo” cho vũ công.

lam-vu-cong-ba-le-don-gian-bang-giay-07

Nếu muốn vũ công thêm sinh động, bạn có thể chỉnh lại tư thế của vũ công trong những tư thế khác nhau giống như đang múa, đang nhảy, đang giơ chân chẳng hạn. Còn trang phục, bạn có thể cho thêm sắc màu sinh động bằng cách chọn màu giấy mỏng sặc sỡ, tươi sáng hơn….

lam-vu-cong-ba-le-don-gian-bang-giay-08

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình