Lấy lại khẩu vị ăn sau khi điều trị ung thư P.2

0
920

Thay đổi bữa ăn hằng ngày của bạn

Có thể trong thời gian hàng ngày, bạn cảm thấy lúc nào cũng là giờ ăn vì bạn đang cảm thấy chán ăn, không muốn ăn. Do đó, bạn có thể chia lại bữa ăn của mình khác hơn bằng cách ăn nhẹ vào giờ ăn chính của mình để cảm thấy thoải mái hơn khi ăn.

Đối với nhiều người, bữa ăn sáng thường là bữa ăn tốt nhất trong ngày. Nếu bạn cũng cảm thấy như thế, hãy chế biến bữa ăn sáng của mình “chất lượng” hơn thay vì bữa ăn trưa hay tối mới cần nhiều dinh dưỡng như thế. Ngoài ra, bạn nên kết hợp thêm các món rau trộn, salad hoặc uống 1 ly nước ép rau quả vào buổi sáng.

lay-lai-khau-vi-an-sau-khi-tri-ung-thu-03

Bạn có thể ăn thường xuyên bằng cách chia thành các bữa nhỏ trong ngày, mặc dù nghe có vẻ phản trực giác vì bạn đã cảm thấy kén ăn trong thời gian này nhưng việc bạn chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cảm giác ngán ăn lại cung cấp được nhiều calo, protein và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, bữa ăn nhỏ chỉ có thể giúp bạn kiểm soát năng lượng trong vài giờ, sau vài giờ cơ thể của bạn lại cần năng lượng, lúc đó bạn sẽ cảm thấy đói.

Luôn chuẩn bị sẵn các món ăn nhiều calo, protein với các món ăn nhẹ trong tay

Khi bạn đang điều trị bệnh ung thư, ăn vặt có thể là hành động không đẹp của mình nhưng nó thật sự đem lại hiệu quả cao bởi nó giúp bạn cung cấp chất dinh dưỡng khá tốt vào những lúc cơ thể cảm thấy đói nhưng chưa đến thời gian ăn cơm. Bạn có thể ăn suốt các món ăn vặt này trong suốt thời gian điều trị của mình và nên kết hợp thêm các loại rau, trái cây vào các món ăn vặt của mình nữa nhé.

Tăng thêm mật độ dinh dưỡng những món bạn đang ăn

lay-lai-khau-vi-an-sau-khi-tri-ung-thu-04

Nếu bạn chỉ đang ăn 1 lượng nhỏ thức ăn, bạn có thể tăng độ dinh dưỡng của lượng thức ăn này lên mà không cần tăng số lượng thức ăn của mình lên như bạn nghỉ. Hãy kết hợp thêm các thực phẩm dinh dưỡng như sữa không béo dạng bột, bột protein, trái cây khô, các loại hạt, bơ đậu phụng, dầu hạt lanh….cùng các món ăn của mình. Như thế là bạn đã tăng hàm lượng dinh dưỡng của mình lên rồi đấy.

Bí quyết sống khỏe không chỉ là các phương pháp giúp bạn sống khỏe mạnh hơn mà tự bản thân của mình phải chịu sự thay đổi, ảnh hưởng từ các bí quyết này thì hiệu quả đem đến mới thật sự đạt được như bạn mong muốn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình