Lợi ích của đi bộ đường dài đối với sức khỏe

0
1041

Nếu bạn đã từng nghe và biết rằng đi bộ chính là 1 trong các bài tập thể dục đơn giản mà lại có nhiều hữu ích thì đi bộ đường dài chính là bài tập giúp bạn hấp thu các lợi ích to lớn cho sức khỏe thể chất và tinh thần vượt xa hơn cả đi bộ. Hãy cùng yeusongkhoe tìm hiểu và chia sẻ những tuyệt vời hữu ích này nhé!

Tăng sức khỏe thể chất

Bạn có biết, nếu đi bộ trong vòng 1 giờ, cơ thể của bạn có thể đốt cháy hơn 500 calo, tùy thuộc vào mức độ và năng lượng của mỗi người. Khi đi bộ đường dài, những con đường mòn thường được xây dựng hoàn thiện bằng bê tông và nhựa, vì vậy nó dễ dàng hơn cho mắt cá và đầu gối của bạn so với chạy bộ.

loi-ich-cua-di-bo-duong-dai-doi-voi-suc-khoe

Nếu muốn giảm cân, bạn có thể chọn đi bộ đường dài trên những ngọn đồi hoặc những quảng đường đi bộ có độ dốc, điều này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh và kết luận đi bộ đường dài trên những con đường có độ dốc chính là đồng minh tốt nhất để giảm cân.

Giúp bạn kiểm soát quá trình luyện tập của mình

Với đi bộ đường dài, bạn có thể tự lập mục tiêu cũng như đích đến của riêng mình. Chẳng hạn như bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh, còn dừng lại chụp ảnh, nếu mệt bạn có thể dừng nghỉ chân, chọn đi con đường bằng phẳng hoặc con đường có độ dốc. Bạn cũng có thể đi buổi chiều, buổi sáng, vào ngày cuối tuần hay ngày nghỉ…mà không cần làm theo sự hướng dẫn hay nghe lời nói khó chịu của huấn luyện viên.

Cải thiện vóc dáng của bạn

Đi bộ đường dài thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được vòng 3 của mình, nếu bạn kết hợp thêm với hoạt động leo núi, các vị trí chân, tay, mông và gân kheo sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể, qua đó nó còn giúp bạn cải thiện sức chịu đựng của các cơ.

Giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường

Đi bộ đường dài thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát thậm chí ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách hạ thấp lượng đường trong máu của bạn thông qua quá trình di chuyển glucose từ máu của thành năng lượng cho cơ thể.

loi-ich-cua-di-bo-duong-dai-doi-voi-suc-khoe-01

Hạ huyết áp và cholesterol

Đi bộ đường dài thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm huyết áp và cholesterol, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ cho nhiều người. Trong thực tế, đi bộ đường dài xuống dốc có thể giúp bạn giảm lượng đường trong máu và cải thiện khả năng dung nạp glucose gấp 2 lần so với các hoạt động bình thường khác.

Tăng tính sáng tạo

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, những người đi bộ đường dài sẽ tăng khả năng sáng tạo, khả năng tập trung cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn đến 50% so với những người không đi bộ đường dài.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình