Lợi ích của nước ép đối với sức khỏe của bạn

0
855

Nếu nói đến những thức uống tốt cho sức khỏe, có thể nói nước ép chính là 1 trong những thức uống tốt mà bạn nên uống hàng ngày. Nước ép được nói ở đây không chỉ được chế biến từ trái cây mà còn có từ các thực phẩm xanh hay các loại rau ăn hàng ngày. Nhờ các chất xơ, chất chống oxy hóa, chất khoáng, vitamin và các enzym từ các loại nước ép này, sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể. Hãy thường xuyên uống nước ép từ 1 – 2 ly mỗi ngày để thấy rõ tác dụng tuyệt vời của thức uống này đối với sức khỏe của mình.

loi-ich-cua-nuoc-ep-doi-voi-suc-khoe-cua-ban

Nước

Như chúng ta đã biết nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nếu cơ thể của bạn không nhận đủ lượng nước cần có trong 1 ngày, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mệt mỏi, nhức đầu, da của bạn cũng trở nên khô và nhăn. Do đó, hãy tự bổ sung lượng nước cho cơ thể của mình bằng những ly nước ép thơm ngon với nhiều công dụng tuyệt vời. Đồng thời, việc bạn uống nước ép mỗi ngày cũng có nghĩa là bạn đang bảo đảm cơ thể của mình luôn khỏe mạnh và đang hoạt động ở tốc độ cao nhất.

Chất xơ

Các chất xơ trong thực phẩm tươi xanh luôn là thành phần quan trọng và hữu ích đối với sức khỏe của chúng ta nhất là hệ tiêu hóa. Nước ép tuy không cung cấp chất xơ trực tiếp cho cơ thể của chúng ta, thậm chí nước ép còn loại bỏ hẳn chất xơ nhưng những gì còn lại trong nước vẫn là hữu ích và cải thiện sức khỏe của bạn rất tốt, cụ thể là tốt cho tim, hệ thống tim mạch, gan và đường tiêu hóa của bạn.

Khoáng chất

Rau được biết đến là thực phẩm có nhiều khoáng chất hữu ích cho sức khỏe, chẳng hạn như kali cần thiết cho các chức năng hoạt động của cơ bắp, canxin thì rất cần thiết cho các chức năng và sức khỏe của xương, kẽm thì cần thiết cho quá trình trao đổi chất, sắt thì cần thiết cho quá trình phát triển thông minh, khỏe mạnh. Tất cả những khoáng chất này đều được tìm thấy trong rau, do đó các nước ép từ rau luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.

loi-ich-cua-nuoc-ep-doi-voi-suc-khoe-cua-ban-01

Vitamin

Trái cây và rau xanh chính là nguồn cung cấp nguồn vitamin giàu có cho sức khỏe của bạn. Vitamin A cần thiết cho sức khỏe của mắt, vitamin C thì cần thiết cho hệ thống miễn dịch của bạn, vitamin E thì bảo vệ cơ thể tránh khỏi quá trình oxy hóa, đồng thời còn giảm stress, còn vitamin B thì lại đóng vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất và sản xuất năng lượng cho cơ thể.

Enzymes

Một số loại rau có chứa enzyme khi chế biến thành nước ép, uống vào sẽ có tác dụng tốt cho tiêu hóa, các men này sẽ giúp quá trình hấp thu được đẩy mạnh và phân rã thực phẩm tốt hơn ở bao tử. Do đó, đừng quên thường xuyên uống những thức uống tốt cho sức khỏe này mỗi ngày để được nhiều lợi ích cho sức khỏe của mình nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình