Lợi ích của đời sống tình dục đối với sức khỏe P.2

0
805

Giảm nguy cơ đau tim

Nếu bạn có 1 đời sống tình dục tốt điều này có nghĩa là bạn sẽ có 1 trái tim khỏe mạnh. Bên cạnh đó nó còn giúp bạn tăng nhịp tim của mình đồng thời giúp cho nồng độ của estrogen (nội tiết tố nữ tiết ra từ buồng trứng – hooc môn quan trọng của cơ thể người phụ nữ) và testosterone (tiết tố nam được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn và 1 phần nhỏ từ tuyến thượng thận) được cân bằng.

Một khẳng định mới đã nói rằng: 1 người đàn ông có quan hệ tình dục ít nhất 2 lần mỗi tuần sẽ giảm khả năng mất vì bệnh tim với tỷ lệ là 50% so với những người đàn ông có quan hệ tình dục hiếm hoi.

loi-ich-cua-suc-khoe-doi-voi-doi-song-tinh-duc-02

Có thể giúp bạn giảm đau

Trước khi bạn nghỉ đến việc dùng thuốc giảm đau aspirin, hãy nghỉ đến cảm giác khoái cảm trước, chúng sẽ nhanh chóng làm bạn quên hẳn cơn đau 1 cách nhanh chóng.

Trong quá trình quan hệ tình dục, giai đoạn cực khoái sẽ sản sinh thành phần hormone có tên gọi là orgasm – thành phần này lại có khả năng ngăn chặn cơn đau nhanh chóng.

Ngoài ra, trong quá trình kích thích âm đạo sẽ giúp cho bạn ngăn chặn các bệnh đau chân kinh niên, thậm chí còn giúp các chị em phụ nữ giảm cơn đau bụng kinh, đau khớp hay đau đầu.

Giảm khả năng bị bệnh ung thư nhất là bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Đối với nam giới, khi bạn có đời sống tình dục lành mạnh nghĩa là có quan hệ tình dục thường xuyên, bạn sẽ có khả năng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Điều này chỉ đúng nếu người nam giới đó xuất tinh thường xuyên, ít nhất 21 lần trong 1 tháng. Điều này đã được Hiệp hội y khoa của Mỹ công nhận và công bố trên các tạp chí sức khỏe.

Tuy còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt này nhưng nếu bạn đảm bảo đời sống tình dục của mình, chắc chắn bạn sẽ không vướng phải căn bệnh quái ác này.

loi-ich-cua-suc-khoe-doi-voi-doi-song-tinh-duc-03

Cải thiện giúp ngủ của bạn tốt hơn

Bạn có thể ngủ thiếp đi 1 cách nhanh chóng sau cuộc yêu đương của mình, đây là lý do tại sao các chuyên gia khẳng định đời sống tình dục luôn có lợi cho sức khỏe. Quá trình này nhờ vào hormone có tên gọi là prolactin – giúp cơ thể của bạn mang đến cảm giác thư giãn và buồn ngủ.

Giúp bạn giảm bớt căng thẳng

Đời sống tình dục tuy không phải là 1 toa thuốc đảm bảo cuộc sống lành mạnh nhưng nó lại khiến bạn cảm thấy hạnh phúc ngập tràn với cảm giác được thỏa mãn. Những cái chạm, những cái ôm, những cái vuốt ve, những cái hôn…giúp cơ thể của bạn tiết ra hormone hạnh phúc, kích thích bộ não giải phóng hóa chất có tên gọi là revs khiến cả cơ thể bạn thấy nhẹ nhàng, lâng lâng trong hạnh phúc được vỗ về. Từ đó, những căng thẳng trong cuộc sống cũng khiến bạn quên đi, không còn nhớ đến và không còn cảm thấy mệt mỏi hay lo lắng vì nó nữa.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình