Lợi ích của yoga trong khả năng sinh sản

0
841

Hành trình tiếp cận cũng như trải qua sinh sản của người phụ nữ như 1 chuyến tàu lượn siêu tốc về cảm xúc. Điều này hoàn toàn phản ánh chân thực bởi trên 1 chuyến tàu lượn, có người cảm thấy phấn khích vì trò chơi này nhưng cũng có người cảm thấy sợ hãi với độ cao này.

loi-ich-cua-yoga-trong-kha-nang-sinh-san

Đó chỉ là cảm xúc đơn giản nói cho dễ hiểu, thực tế khi sinh con chị em phụ nữ còn trải qua vô vàn cảm xúc khác nhau hơn, thậm chí khi xen lẫn những cơn đau chính là cảm giác bơ vơ cần chống chọi 1 mình. Lúc này đây, suy nghỉ chiến đấu hay bỏ chạy cũng xuất hiện bất chợt trong đầu của chúng ta vì cảm giác yếu đuối, sức lực cạn kiệt. Nhưng thật may là tinh thần chiến đấu của người mẹ luôn là kẻ chiến thắng và họ luôn nổ lực đến giây phút cuối cùng để đứa bé được chào đời.

Lợi ích của yoga trong khả năng sinh sản được ví như 1 hòn đảo xanh tươi giữa sa mạc mênh mông rộng lớn. Yoga giúp cơ thể khỏe hơn và hữu ích nhất là cách thả lõng cơ thể trong nhiều tình huống, ngoài ra các tư thế yoga còn giúp cải thiện quá trình lưu thông máu đến các cơ quan sinh sản, giãn nỡ xương chậu cũng như mở rộng hơn phần hông, xương chậu của chúng ta.

loi-ich-cua-yoga-trong-kha-nang-sinh-san-01

1 số tư thế yoga còn giúp bạn làm mềm phần hông, xương chậu của mình, giúp nuôi dưỡng và tăng cường hệ thống nội tiết tố đây là điều cần thiết cho sự cân bằng hormone thích hợp. Ngoài ra việc học được cách hít thở có kỹ thuật vừa giúp thư giãn và giúp giải độc cơ thể. Thường những người phụ nữ đã học được cách thở này đều có cảm giác rõ ràng hơn về bản thân cũng như có cái nhìn sâu sắc hơn về quá trình sinh sản của mình. Họ sẽ không còn cảm thấy lo sợ hay đuối sức, ngược lại họ cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng bắt đầu với quá trình sinh sản của mình.

Hiện nay tại các nước phương Tây, yoga còn được áp dụng cho cả 2 vợ chồng cùng nhau tập để chỉ dẫn nhau nhiều hơn nếu người vợ đang trong giai đoạn mang thai hoặc chuẩn bị mang thai. Ngoài ra, còn có phần tập yoga dành riêng cho những cặp vợ chồng muốn có con do hiếm muộn hoặc về khả năng sinh sản của mình. Điều này đã được kiểm nghiệm và chứng minh qua thực tế, nhiều cặp vợ chồng đã có con khi tham gia lớp học này và tỉ lệ này chiếm khoảng 20%.

loi-ich-cua-yoga-trong-kha-nang-sinh-san-02

Các cặp vợ chồng khi tham gia vào lớp học này sẽ được học lớp cơ bản về khả năng sinh sản để hiểu rõ hơn tình trạng cũng như kiến thức cần hiểu cho bản thân. Sau đó họ sẽ được tiếp xúc, làm quen với thiền định, các tư thế yoga…tham gia vào những chuyến đi dã ngoại kết hợp với châm cứu, các kỹ thuật thư giãn khác.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình