Lợi ích sức khỏe từ bóng rổ bạn nên biết P.2

0
1100

Giúp cơ xương của bạn chắc khỏe hơn

Động tác nhảy cho những cú cản bóng hay đập bóng, đưa bóng vào rổ đẹp mắt giúp bạn phát triển và cải thiện sức khỏe của xương giúp cho các cơ xương phát triển mạnh mẽ hơn, giảm khả năng cơ xương bị phá vỡ. Từ đó, trọng lực của cơ thể cũng có thể chịu đựng được cao hơn so với những người không thường xuyên tham gia vận động, tiêu biểu là chơi bộ môn bóng rổ này.

loi-ich-suc-khoe-tu-bong-ro-ban-nen-biet-02

Ngoài cơ, phần xương ở cơ bắp cũng được nâng cao độ khỏe mạnh với các động tác nâng đỡ bóng. Do đó, nếu bạn có độ bật tốt, khả năng đón bóng nhanh nhẹn và chính xác điều này cũng có nghĩa là cơ xương và cơ bắp của bạn khỏe mạnh với độ linh hoạt tuyệt vời.

Tăng khả năng vận động và điều phối

Kỹ năng vận động và điều phối trong bóng rổ rất quan trọng khi tham gia, bởi ngoài thao tác nhảy bạn còn phải kết hợp với các thao tác ở tay của mình. Nếu bạn không có sự phối hợp nhịp nhàng này, chắc chắn bạn sẽ luôn bỏ lỡ những cú trình diễn của mình vì đón bóng bị hụt. Ngoài ra, những kỹ năng như xoay bóng, giao bóng, chuyền bóng cho đồng đội của mình bạn cũng phải làm tốt.

Đào tạo sức mạnh

Bóng rổ cung cấp cho bạn bài tập thể dục toàn thân hữu ích với sự phối hợp ăn ý giữa tay, chân, mắt, đầu óc linh hoạt của mình. Chính những yếu tố này giúp người chơi phát triển sức mạnh toàn diện.

loi-ich-suc-khoe-tu-bong-ro-ban-nen-biet-02

Ngoài ra, việc bạn phải phản đòn, ngăn chặn đối thủ của mình cũng là 1 quá trình bạn cần học hỏi và đào tạo. Bạn có biết, trong bóng rổ nếu bạn có thể phòng thủ tốt, cơ thể của bạn có thể phát triển tốt cơ vai, cổ, lưng bụng dưới, cổ tay, bắp tay…tăng cường cơ cũng như độ dẻo, bền mạnh mẽ cho các cơ.

Cải thiện nhận thức không gian

Nhận thức về không gian giúp cơ thể của bạn, cảm xúc của bạn xác định bạn đang ở trong không gian nào, hoàn cảnh nào. Điều này giúp ích rất nhiều cho cơ thể của bạn, tránh được các trường hợp bị chấn thương trong quá trình vận động khi tham gia bóng rổ. Bởi bạn luôn biết rằng mình đang nhảy ở dộ cao nào, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại cân bằng, thăng bằng.

Giảm căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch

Khi chơi bóng rổ, bạn thường phải tập trung tinh thần cũng như năng lượng của mình vào cuộc chơi vì bóng rổ luôn có tính chất hơn thua bên trong. Nhưng 1 khi bạn đã tập trung thì sự mệt mỏi, căng thẳng trong công việc đã không còn tồn tại nữa.

loi-ich-suc-khoe-tu-bong-ro-ban-nen-biet-04

Ngoài ra, các thành viên trong đội bóng rổ thường có xu hướng chơi thân với nhau, điều này giúp bạn hòa đồng hơn trong cuộc sống, có nhiều mối quan hệ xã hội hơn…bạn sẽ ít có khả năng bị bệnh trầm cảm và hướng đến hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh.

Tăng cường sự tự tin

1 đội bóng rổ mạnh mẽ, chơi đẹp với các bàn thắng đẹp mắt, những cú nhảy đẹp mắt còn giúp bạn tăng khả năng tự tin của mình hơn vì 1 khi bạn cảm thấy hài lòng với biểu hiện của mình, tự tin với biểu hiện của mình thì ở ngoài cuộc sống, bạn cũng cảm thấy tự tin và hài lòng hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình