Lợi ích sức khỏe từ các loại rau ép

0
722

Như chúng ta đều biết, rau xanh hữu cơ luôn là thực phẩm dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh suốt đời. 1 chế độ ăn giàu rau xanh sẽ giúp bạn chống lại với bệnh béo phì, tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim. Ngoài việc chế biến các món ăn rau trộn như salad, nấu canh thì chúng ta có thể chế biến rau xanh thành các loại nước ép dinh dưỡng giúp cơ thể tăng cường khả năng tiêu thụ cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó, nước ép từ các loại rau xanh vẫn được xem là thức uống tốt cho sức khỏe bạn nên uống hàng ngày.

loi-ich-suc-khoe-tu-cac-loai-rau-ep

Khoáng chất canxi

Nước rau ép chứa thành phần khoáng chất canxi – 1 khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể của bạn. Cơ thể của chúng ta vốn cần 1 lượng lớn kali trong mô xương và răng để duy trì độ chắc khỏe của chúng. Nếu bạn nhận đủ lượng canxi cần thiết mỗi ngày cho cơ thể, canxi sẽ hổ trợ tốt cho vấn đề cần sức khỏe của xương, giúp xương chắc khỏe và mạnh mẽ hơn. Canxi còn kích hoạt các enzym cần thiết cho sự đông máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giúp kiểm soát mức độ hormone của cơ thể.

1 phần ăn bao gồm 2 ounce (tương đương với 56,7gr) rau xanh sẽ cung cấp 147mg canxi tương đương với 15% hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Thành phần carotenoids

loi-ich-suc-khoe-tu-cac-loai-rau-ep-02

Carotenoids – sắc tố hữu cơ tự nhiên trong thực vật và các loài sinh vật quang hợp khác như tảo. Do đó, khi tiêu thụ các nước ép từ rau xanh có nghĩa là cơ thể bạn đang nhận các hợp chất sắc tố hữu cơ bao gồm beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Để hình thành nên khoáng chất vitamin A trong cơ thể, các thành phần beta-carotene sẽ nhận nhiệm vụ này, sau đó sử dụng nó để hổ trợ tăng trưởng tế bào hồng cầu trong máu, thúc đẩy quá trình phát triển tế bào và nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Dù bạn chỉ uống 2 ounce (tương đương với 56,7gr) có nghĩa là cơ thể bạn đã nhận đủ hàm lượng vitamin A cần thiết trong 1 ngày. Rau xanh cũng cung cấp 2734 mg thành phần lutein và zeaxanthin, các hợp chất này thúc đẩy cơ thể được khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng dù bạn đã đến tuổi, thời kỳ bị lão hóa.

Khoáng chất vitamin K

loi-ich-suc-khoe-tu-cac-loai-rau-ep-01

Nước ép rau xanh cũng tăng hàm lượng vitamin K, chỉ 1 phần ăn rau xanh tương đương với 276,5 mg lượng vitamin K – hàm lượng cần thiết hàng ngày bạn cần có. Vitamin K giúp duy trì sự tăng trưởng của tế bào trong nhiều mô, bao gồm dạ dày, phổi và tim. Nó cũng hổ trợ cho quá trình khoáng hóa xương và tạo cục máu đông – quá trình cần thiết để hạn chế mất máu sau khi bị tổn thương ở mô.

1 chế độ ăn giàu vitamin K sẽ giúp cho bạn có cuộc sống lành mạnh và giảm tỷ lệ gãy xương. Do đó, hãy thường xuyên uống các loại nước ép từ rau xanh để có chế độ ăn uống lành mạnh cho mình nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình