Lợi ích sức khỏe từ những hoạt động ngoài trời

0
752

Hoạt động ngoài trời không chỉ đơn giản là bạn tham gia các bộ môn thể thao, thể dục, vận động thể chất dưới vòm trời xanh ngát bao la, mà đây còn là hoạt động thư giãn trong thiên nhiên của mọi người.

Bạn có biết, khi tham gia các hoạt động ngoài trời, bản năng sinh tồn của chúng ta trong thiên nhiên cũng được đánh thức vô hình và giúp chúng ta sinh tồn tốt hơn trong những hoàn cảnh khác nhau.

loi-ich-suc-khoe-tu-nhung-hoat-dong-ngoai-troi-01

Dù thực tế bạn đã có sự chuẩn bị khá đầy đủ những vật dụng cần thiết hay những hoạt động của bạn luôn có sự hổ trợ của các thiết bị, nhưng nếu tận sâu trong tâm của chúng ta, bản năng sinh tồn không có và không được đánh thức cũng như sự cố gắng về thể lực, sức khỏe của mình để tham gia các hoạt động này thì chúng ta cũng khó mà chinh phục và hòa mình với thiên nhiên.

Ngày nay càng có nhiều nhà nghiên cứu thấy rõ những lợi ích phong phú từ những hoạt động ngoài trời mang khi con người được sống trong thiên nhiên tác động tích cực đến sức khỏe của cả cộng đồng. Dù không 1 chất xúc tác nào cả, con người vẫn có xu hướng tìm đến thiên nhiên với những hoạt động ngoài trời câu cá, đi bộ, đi săn, leo núi, chèo thuyền kayak, chạy bộ hay chỉ đơn giản là phượt khắp nơi để được ngắm nhìn những khung cảnh đẹp của quê hương và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời với chiếc máy ảnh – người bạn tri kỷ của những nhiếp ảnh say mê với vẻ đẹp của thiên nhiên.

Những lợi ích sức khỏe từ hoạt động ngoài trời

Giúp bạn thăng hoa cảm xúc hơn: khi được tham gia những hoạt động ngoài trời, nhất là cùng với sở thích của chúng ta, tâm trạng của người tham gia luôn phấn khởi và sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào. Cũng chính niềm vui thú này, tâm trạng cũng như cảm xúc của người tham gia luôn ở trạng thái hưng phấn, vui vẻ…từ đó cảm xúc của họ cũng được thăng hoa hơn rất nhiều và dễ dàng hướng đến cuộc sống, suy nghỉ tích cực hơn.

Giúp bạn cải thiện thể chất tốt hơn: thời gian bạn sinh tồn hay hoạt động trong tự nhiên có liên quan chặt chẽ đến việc giảm huyết áp, các hoạt động của hệ thần kinh và giúp cho nhịp tim luôn khỏe mạnh.

loi-ich-suc-khoe-tu-nhung-hoat-dong-ngoai-troi-01

Giúp bạn có những bài tập rèn luyện trí óc tốt hơn: 1 số nghiên cứu đã kết luận rằng, màu xanh lá cây của thiên nhiên tạo cảm giác tăng năng lượng, giúp bạn phục hồi tinh thần nhanah chóng, do đó nếu bạn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, bạn sẽ ít bị trầm cảm, ít giận dữ…hơn so với việc bạn cứ ở mãi trong những tòa nhà cao tầng, văn phòng làm việc hay tập thể dục tại nhà, tại các trung tâm.

Giúp bạn cảm thấy tốt hơn về mặt tinh thần: nếu thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời, cơ thể của bạn sẽ tăng cường khả năng kết nối giữa các bộ phận, cơ quan hoạt động của não và cải thiện sự tập trung tốt hơn.

Với những lợi ích tích cực này, bạn hãy thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời thực tế, đơn giản bằng cách thực hiện các buổi đi bộ, dã ngoại, chạy bộ…vào buổi sáng hay buổi chiều hoặc cùng gia đình vui chơi vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình