Lợi ích sức khỏe từ nước ép quả mâm xôi

0
1096

1 chế độ ăn uống lành mạnh và được cân bằng bao giờ cũng gồm các thực phẩm dinh dưỡng bao gồm cả nhiều trái cây tươi ngon. Nếu đến 1 thời điểm nào đó, chúng ta cảm thấy ăn trái cây trở nên vô vị dù chúng ta ý thức được rằng chúng rất bổ dưỡng…hãy chế biến chúng thành nước ép 1 cách đơn giản và dễ dàng. Các chất dinh dưỡng trong trái cây sẽ giúp cơ thể chống lại 1 số bệnh ung thư đặc biệt là nước ép được làm từ quả mâm xôi có khả năng làm tăng hàm lượng dinh dưỡng trái cây có trong cơ thể nếu được cung cấp với lượng vừa phải.

loi-ich-suc-khoe-tu-nuoc-ep-qua-mam-xoi

Khoáng chất vitamin C

Nước ép quả mâm xôi cung cấp nguồn vitamin C có lợi khá dồi giàu hay còn được gọi là axit ascorbic. Bạn có biết nếu cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể chúng có thể thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương của bạn nhanh hơn hay không, tiêu biểu như vết bỏng. Ngoài ra, vitamin C còn giúp chuyển hóa cholesterol và hổ trợ cơ thể sản xuất hormone, duy trì tính toàn vẹn mô – giúp tạo thành phần collagen (loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và đến 70% cấu trúc của da với chức năng chính là kết nối các moo trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất).

1 cốc nước ép quả mâm xôi cung cấp khoảng 72mg vitamin C điều này làm tăng 96% lượng axit ascorbic cho phụ nữ và 80% đối với nam giới.

Khoáng chất mangan

loi-ich-suc-khoe-tu-nuoc-ep-qua-mam-xoi-01Tiêu thụ nước ép quả mâm xôi đồng nghĩa với việc bạn đang nhận được nguồn khoáng chất mangan cần thiết cho cơ thể của mình. Mỗi cốc nước ép quả mâm xôi chứa khoảng 2,1 mg tương đương với 91% lượng mangan khuyến cáo cần có mỗi ngày ở nam giới và chiếm giá trị toàn bộ khoáng chất mangan cần có mỗi ngày cho phụ nữ.

Mangan giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tổn hại từ các gốc tự do, giúp cơ thể hấp thu được năng lượng chuyển hóa từ thực phẩm và hổ trợ tốt trong việc chữa lành vết thương và phát triển xương của cơ thể, nhất là đối với các lứa tuổi đang trưởng thành.

Khoáng chất vitamin K

Nước ép quả mâm xôi cung cấp nguồn vitamin K dồi giàu – 1 chất dinh dưỡng quan trọng đối với máu và xương khỏe mạnh. Vitamin K thúc đẩy quá trình phát triển của xương, giúp cơ thể tạo ra các protein cần thiết để hình thành cục máu đông – quá trình cần để cầm máu khi cơ thể bị chấn thương.

loi-ich-suc-khoe-tu-nuoc-ep-qua-mam-xoi-02

Uống 1 cốc nước ép quả mâm xôi để tiêu thụ 22mg lượng khoáng chất vitamin K tương đương với việc cung cấp 24% lượng khoáng chất hàng ngày cần có cho phụ nữ, 18% lượng khoáng chất hàng ngày cần có cho nam giới.

Giống như những loại nước ép khác, nước ép quả mâm xôi có hương vị ngon, thơm độc đáo của riêng mình, hương vị của nó còn tăng thêm khi được pha trộn với những thành phần trái cây khác chẳng hạn như pha trộn mâm xôi với cà chua. Bạn chỉ nên tiêu thụ nước ép mâm xôi trong 1 chừng mực nhất định, thường xuyên, cân bằng để nhận hiệu quả sức khỏe từ loại thức uống tốt cho sức khỏe này nhé.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình