Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dã ngoại

0
6238

1 bữa ăn ngoài trời, 1 buổi dã ngoại không chỉ là 1 cách tuyệt vời để bạn thư giãn tinh thần của mình bên cạnh những người bạn thân yêu, người thân trong gia đình của mình mà còn là cách để bạn nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời về sức khỏe.

loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-da-ngoai-01

Chia tay với sự căng thẳng nhờ vào màu xanh của thiên nhiên

Về khía cạnh này, dã ngoại hoàn toàn là điều có lợi cho sức khỏe của bạn vô cùng. Tốc độ phát triển của xã hội, áp lực kinh tế cần cho nhu cầu của cuộc sống khiến bạn dần quên đi những giây phút thư giãn bên bạn bè, gia đình của mình cứ mãi đắm chìm trong những bảng kế hoạch, những dự án, những con số thống kê…1 bữa ăn ngoài trời có thể đơn giản cũng có thể được chuẩn bị khá công phu, cầu kỳ sẽ giúp bạn quên đi những bận rộn, lo toan của mình với màu xanh bao la của thiên nhiên.

1 thí nghiệm của Nhật Bản vào năm 2010 đã kết luận rằng khi nhìn thấy màu xanh của thiên nhiên, mức độ căng thẳng của tinh thấn sẽ được thuyên giảm rất nhiều. Nếu bạn có thể ở trong rừng, công viên hoặc không gian xanh tự nhiên nào đó như khu sinh thái chẳng hạn, huyết áp sẽ được giảm đáng kể, nhịp tim cùng nồng độ cortisol cũng được giảm.

loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-da-ngoai

Cơ xương của cơ thể cũng được cải thiện đáng kể

1 ngày nắng mát mẻ có thể làm cho bạn cảm thấy dễ chịu, hạnh phúc nhưng đồng thời cũng giúp cho cơ xương của bạn được khỏe mạnh hơn với lượng vitamin D được cung cấp bởi ánh sáng của mặt trời. Hiện nay, số người thiếu vitamin D đang rất phổ biến với tỷ lệ đến 93%.

Các vitamin D được nhận từ ánh sáng mặt trời rất cần thiết cho quá trình hấp thu canxi được tối đa với công dụng giúp cho xương chắc khỏe, cứng cáp hơn. Nếu nhận được đầy đủ lượng vitamin D, bạn sẽ tránh được các nguy cơ bệnh loãng xương, còi xương nhất là đối với các đối tượng đang ở độ tuổi phát triển.

Là 1 cách detox hiệu quả nhất

Bạn có tin không, 1 chuyến tham quan dã ngoại hay 1 bữa ăn ngoài trời trong bầu không khí trong lành vừa giúp bạn cải thiện huyết áp, tim mạch, làm sạch phổi, tăng cường hệ thống miễn dịch và còn giúp thanh lọc cơ thể tự nhiên và hiệu quả nhất nhờ vào quá trình trao đổi chất, hít nhiều vào oxy tươi mới, không có thành phần bị ô nhiễm giúp cho máu của bạn được lọc sạch hơn, làm da trông trở nên sáng hơn, mặt của bạn cũng ít bị mụn hơn vì không có bụi bẩn bám vào. Vì vậy, nó là 1 cách detox tự nhiên và hiệu quả nhất.

loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-da-ngoai-02

Dã ngoại còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian dành cho bản thân của mình hơn

Tuy trong chuyến dã ngoại bạn sẽ tham gia cùng bạn bè, người thân của mình nhưng điều này không có nghĩa là bạn bị chiếm mất quỹ thời gian cá nhân của mình. Bạn vẫn hoàn toàn có chút thời gian, không gian dành riêng cho bản thân để thả hồn, suy nghỉ của mình theo cảm xúc, theo không gian hoặc bạn có thể tự mình ngồi thiền trong 1 khoảng thời gian nào đó…khiến tâm hồn thư thã hơn.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình