Lời khuyên chế độ dinh dưỡng cho người gầy P.1

0
756

Thật khó khăn nếu bạn đang nổ lực và cố gắng tăng trọng lượng cơ thể của mình thông qua những thực phẩm hoặc đơn giản là rèn luyện thể dục thể thao mà không có 1 kế hoạch cụ thể nào cả. Đừng nản và vội bỏ cuộc, hãy cố gắng duy trì quyết định của mình đến cùng dù khó khăn hay vất vả, những lời khuyên chế độ dinh dưỡng cho người gầy sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tăng trọng 1 cách khỏe mạnh và an toàn nhất.

Hãy ăn từ 5 – 6 bữa trong 1 ngày

Đây là 1 bước tiến quan trọng và hữu dụng trong quá trình tăng cân của bạn. Hãy tạo cho mình thói quen ăn từ 5 – 6 bữa trong 1 ngày dù bạn không cảm thấy đói, bạn vẫn có thể ăn 1 món gì đó dung nạp cho cơ thể của mình. Nếu bạn chưa quen với việc này, bạn có thể cắt giảm bớt thực phẩm trong mỗi bữa và không nên cắt bỏ đi 1 bữa ăn nào trong 1 ngày. Hơn nữa, lượng thức ăn của mỗi bữa đều ít, bạn không cần lo lắng rằng mình sẽ không tiêu.

loi-khuyen-che-do-dinh-duong-cho-nguoi-gay-01

Hãy tập thói quen hoạt động thể chất 3 buổi 1 tuần

Các bài tập trong lớp yoga, gym hay các câu lạc bộ thể dục thể thao luôn tạo hiệu quả tốt cho việc tăng cân của bạn. Thực tế cho thấy rằng, cơ bắp của bạn sẽ phát triển hơn sau 1 thời gian thực hiện các bài tập này, qua đó sự tăng trưởng của các cơ bắp cũng thể hiện rõ ràng hơn trên cơ thể của bạn.

Hãy tăng lượng calo cho cơ thể từ 300 – 500

Đây là 1 cách phổ biến và hữu hiệu nhất để bạn có thể tăng cân nhanh. Nếu bạn càng ăn, bạn có thể đạt được lượng calo cần thiết này. Tuy nhiên, quan trọng là bạn hấp thu nó như thế nào để đảm bảo an toàn cũng như hiệu suất của việc làm này. Hãy chia lượng thức ăn vào các thời điểm khác nhau trong ngày và không nên cố ăn 1 lúc quá nhiều thức ăn, điều này sẽ khiến bạn gặp vấn đề về tiêu hóa.

Hãy luyện tập tất cả các cơ của mình

Trong khi tập luyện, hãy đảm bảo rằng toàn bộ cơ thể của bạn đều hoạt động và được rèn luyện tất cả hay bài tập tác động lên tất cả các cơ của mình, có như thế quá trình tăng cân của bạn sẽ được tiến hành nhanh chóng.

loi-khuyen-che-do-dinh-duong-cho-nguoi-gay

Hãy thường xuyên ăn các thực phẩm giàu protein

Hãy thường xuyên ăn các thực phẩm giàu protein như thịt, pho mát…để giúp cơ thể của bạn xây dựng cơ bắp và tăng trọng lượng của cơ thể. Nếu bạn kết hợp lời khuyên này cùng việc rèn luyện tất cả cơ bắp của mình, chắc chắn chỉ trong 1 thời gian ngắn, cơ thể của bạn sẽ có thay đổi rõ rệt đặc biệt là các cơ bắp của mình.

Hãy uống những thức uống lành mạnh

Trong quá trình tăng cân, không chỉ xem trọng về các nhóm thực phẩm lành mạnh hay các bài tập rèn luyện cơ thể mà thức uống cũng là 1 yếu tố quan trọng không kém cạnh. Hãy thường xuyên uống nhiều nước lọc hơn để đảm bảo lượng nước cho cơ thể, ngoài ra bạn có thể uống những thức uống lành mạnh khác như giàu calo để tăng trọng lượng của mình.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình