Lời khuyên chế độ dinh dưỡng cho người gầy P.2

0
6527

Chế độ dinh dưỡng cho người gầy ở phần 2 này, sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích để cải thiện ngoại hình và sức khỏe của mình.

Hãy ăn nhanh để ăn được nhiều hơn

Đây là 1 bước tiến về tâm lý trong quá trình tăng cân của bạn. Nếu trong quá trình giảm cân an toàn, các chuyên gia sức khỏe thường khuyên bạn nên ăn chậm, nhai chậm để tiêu hóa tốt lượng thức ăn cũng như giảm cảm giác muốn ăn của mình, thì đối với quá trình tăng cân, bạn nên ăn nhanh hơn để bạn có thể ăn nhiều hơn trong cùng 1 thời gian. Bởi nếu bạn ăn chậm, dần dần bạn sẽ cảm thấy no, nhưng nếu bạn ăn nhanh, bạn có thể ăn thêm nhiều món khác trong cùng 1 lúc và cảm giác no vẫn chưa đến với bao tử của bạn.

Lời khuyên chế độ dinh dưỡng cho người gầy P2

Hãy cố gắng phục hồi sau khi tập luyện

Tập thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân an toàn mà còn có thể giúp bạn tăng cân an toàn và nhanh chóng, nhưng với điều kiện bạn phải phục hồi lại sức khỏe cũng như thể lực của mình sau những buổi tập luyện. Bởi nếu sau khi tập thể dục, cơ thể của bạn luôn mỏi mệt, bạn luôn cảm thấy sức lực của mình luôn cạn kiệt, hơi thở vẫn chưa ổn định…giống như bạn không có sức khỏe, khả năng chịu đựng khi tập thể dục. Hãy thực hiện chế độ ăn những thực phẩm giàu carbohydrate, uống nhiều nước để khắc phục tình trạng này. Có như thế, quá trình tăng cân của bạn mới có thể hoàn thiện.

Hãy luôn nhất quán và kiên nhẫn

Hãy luôn nhớ và nhắc nhở bản thân rằng, quá trình tăng cân không thể thực hiện trong 1 sớm 1 chiều, kết quả của quá trình này cũng không thể hiện diện ngay liền sau 1 ngày hay 1 tuần khi bạn nghiêm túc thực hiện được. Do đó, tính nhất quán và kiên nhẫn là không thể thiếu khi bạn muốn tăng cân và thậm chí nó còn là chìa khóa thành công trên con đường gian nan này của bạn.

Lời khuyên chế độ dinh dưỡng cho người gầy P2

Hãy luôn giữ vững niềm tin

Nếu bạn đang cố gắng, nổ lực thực hiện quá trình tăng cân này, nhưng bạn lại mảy may không có 1 niềm tin hay suy nghỉ là bạn sẽ thất bại, điều này hoàn toàn không tốt đối với quá trình tăng cân của bạn 1 chút nào. Dù khó khăn, gian nan và phải mất khá nhiều thời gian, hãy luôn nghỉ rằng chắc chắn mình sẽ luôn thành công và đạt được mục đích như mình mong muốn. Bởi nếu tự bản thân của mình không có những suy nghỉ tích cực, tinh thần của mình không đi lên thì dù bạn có nghiêm chỉnh thực hiện chế độ dinh dưỡng cho người gầy thì tinh thần tiêu cực của bạn chính là kẻ thù đã hủy hoại công trình bạn đang cố gắng xây dựng nên. Điều này cũng giống như bạn không tạo 1 cơ sở, nền tảng vững chắc do đó công trình của bạn dễ bị lung lay và dễ bị đổ, ngã.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình