Lời khuyên cho bệnh nhân tiểu đường type 2 khi tập thể dục

0
810

Như chúng ta đã biết, bệnh tiểu đường type 2 là 1 căn bệnh mãn tính và có độ nguy hiểm cao, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân, Tuy nhiên, khi vướng phải căn bệnh mãn tính quái ác này, bạn nên kiên trì thái độ lạc quan đối với cuộc sống của mình, bởi dù không trị được nhưng chúng ta vẫn có thể kiểm soát tốt và sống chung với nó 1 cách hòa bình nhất có thể.

Những bệnh nhân vướng phải bệnh tiểu đường type 2 vẫn có thể tham gia các hoạt động thể chất để tăng cường sức đề kháng cho mình. Tạo cho mình 1 thói quen, 1 cuộc sống khỏe mạnh chẳng khác gì những người bình thường khác. Họ vẫn có thể tham gia các bộ môn như khiêu vũ, yoga, đi bộ, bơi lội…hay bất cứ bộ môn nào làm tăng nhịp tim của bạn. Đây chính là bí quyết sống khỏe của những người bệnh tiểu đường type 2.

loi-khuyen-cho-benh-nhan-tieu-duong-type-2-khi-tap-the-duc-01

Đầu tiên, hãy nói rõ với bác sĩ đang theo dõi bệnh tình của bạn rằng bạn muốn làm gì

Muốn tham gia bộ môn nào để bác sĩ dành 1 buổi kiểm tra xem sức khỏe của bạn có phù hợp hay không hoặc có cần thay đổi các bữa ăn hay không đồng thời cho bạn biết khoảng thời gian bạn nên tập thể dục.

Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn

Hãy hỏi bác sĩ xem có nên kiểm tra lượng đường trong máu của bạn hay không nhất là thời điểm trước và sau khi tập thể dục. Nếu bạn tham gia tập thể dục trong 1 tiếng, bạn nên kiểm tra lượng đường trong máu của bạn trong suốt 1 tiếng đồng hồ này, từ đó bạn sẽ biết bạn có cần bữa ăn nhẹ sau khi tập hay trước khi tập thật hợp lý.

Luôn luôn dự trữ thức uống có thành phần carbohydrate

Nước ép trái cây không đường hoặc trái cây tươi chính là những thực phẩm tốt nhất có chứa thành phần carbohydrate cần thiết sử dụng khi lượng đường trong máu của bạn bị hạ xuống thấp.

Hãy tập dần thói quen thể dục của mình

Nếu sức khỏe của bạn vẫn chưa phép bạn hoạt động thể chất mạnh trong 1 tiếng, hãy tập dần trong 10 phút mỗi ngày để cơ thể quen dần, sau đó tăng dần khoảng thời gian tập thể dục lên đến 30 phút mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của mình.

loi-khuyen-cho-benh-nhan-tieu-duong-type-2-khi-tap-the-duc

Bạn nên tập thể dục, ăn uống và dùng thuốc cùng 1 lúc mỗi ngày để ngăn ngừa lượng đường trong máu hạ thấp hay còn gọi là hạ đường huyết.

Ngoài ra, để thuận lợi tham gia các hoạt động thể chất, bạn hãy luôn đem theo bên người chiếc thẻ hoặc giấy tờ chứng nhận bạn là bệnh nhân tiểu đường type 2 để đề phòng các trường hợp khẩn cấp. Đồng thời trong quá trình tập, bạn nên uống nước trước, sau và trong khi tập thể dục và nên dừng lại động tác của mình khi cơ bắp hoặc 1 phần nào đó trên cơ thể của bạn bị đau, để cơ bắp được nghỉ ngơi sau đó tiếp tục tập. Nên thường xuyên giữ cho đôi chân của bạn sạch và nên làm sạch đôi chân hàng ngày, nếu phát hiện có bất cứ vấn đề gì ở đôi chân trong khi tập, bạn nên nói lại với bác sĩ liền.

Chưa có bình luận nào

Viết lời bình